Tin Tức

07/03/2019

HỌC SINH LỚP 3 TỰ TIN CHUẨN BỊ CHO CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG CỦA SỞ GD&ĐT TP.HCM

Thực hiện theo Kế hoạch của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT Phú nhuận về việc Khảo sát chất lượng lớp 3 năm học 2018-2019 nhằm mục đích đánh giá thực chất kết quả, chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh qua 2 môn thi là Toán và Tiếng Việt. Qua đó, Sở GD&ĐT sẽ làm cơ sở đề xuất các biện pháp phát huy điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu trong công tác dạy và học. P. Giáo vụ trường Quốc tế TIS đã triển khai kế hoạch thử nghiệm cho các em vào sáng ngày 07.03 để giúp các em tự tin hơn trong trước khi bước vào kì thi chính thức

Buổi thi thử được diễn ra từ 08h15 đến 08h55, học sinh làm bài khảo sát (theo mã đề khi đăng nhập). Hết giờ làm bài, giám thị hướng dẫn học sinh lưu bài khảo sát và ghi điểm số học sinh đạt được qua màn hình máy vi tính rồi cho học sinh ký tên xác nhận vào danh sách dự khảo sát. Đây là cơ hội tốt giúp các em học sinh làm quen với cảm giác thi thật, đo được kiến thức và kỹ năng của mình, phát hiện những điểm yếu để khắc phục.

Mặc dù chỉ là buổi thi thử, nhưng các em học sinh đã thực hiện rất nghiêm túc và hết sức tập trung vào bài làm của mình với hi vọng sẽ có được kết quả thật tốt trong ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 14.03.

Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Thầy Tống Đức Thắng cho biết “Thông qua buổi thi thử sáng nay, về kết quả tổng thể cho thấy đối với bộ môn Tiếng Việt các em làm rất tốt. Tuy nhiên đối với môn toán, đặc biệt là những câu hỏi có liên quan đến kiến thức thực tế cuộc sống thì còn một vài em chưa đạt được như kỳ vọng. Qua buổi thi thử này, Ban giám hiệu nhà trường sẽ có kế hoạch ôn luyện và tăng cường phần kiến thức thực tế hơn trong quá trình giảng dạy.”

Thạc sỹ Tống Đức Thắng cũng cho biết không chỉ khảo sát ở học sinh lớp 3 mà theo kế hoạch của sở GD&ĐT thì sẽ tiếp tục khảo sát ở các cấp học khác, gần nhất là cuộc thi khảo sát cho các em học sinh lớp 7 vào ngày 20.03 sắp tới.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.