Tin Tức

22/02/2021

HỌC ONLINE TIS MÙA THỨ 02 – HỌC TỐT HƠN & TẬP TRUNG HƠN

HỌC ONLINE TIS MÙA THỨ 02 – HỌC TỐT HƠN & TẬP TRUNG HƠN

Trong bối cảnh đại dịch Covid bùng phát lần thứ 3 tại Việt Nam từ 28/01/2021, trường Quốc tế TIS đã nhanh chóng triển khai học Online theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, các cơ quan ban ngành liên quan.

Rút kinh nghiệm và dựa vào nền tảng xây dựng từ mùa học online đầu tiên của năm học 2019-2020, trường Quốc tế TIS đã nhanh chóng đạt được những hiệu quả đáng ghi nhận. 

 

Qua 06 ngày học đầu tiên, trong đó có ba ngày trước nghỉ Tết và ba ngày học của tuần đầu tiên sau Tết, TIS thống kê những nội dung quan trọng để giúp phụ huynh có cái nhìn toàn cảnh về việc Dạy – Học Online hiện tại:

 1. Gần 92% học sinh tham gia học tập. 

Qua 06 ngày học tập, TIS đã thống kê gần 92% học sinh tham gia học đầy đủ và nghiêm túc là con số vô cùng ấn tượng. Điều này cho thấy sự thích ứng nhanh của Nhà trường và học sinh, bên cạnh đó ý thức học tập chăm chỉ của các em cũng xứng đáng được tuyên dương. 

 1. Dịch vụ chăm sóc cá thể hoá –  điểm mấu chốt để triển khai học online hiệu quả

TIS thực hiện xu hướng trường học quy mô nhỏ với sự chăm sóc và giáo dục học sinh theo phương pháp cá thể hóa; sự kết hợp chung tay của tất cả các phòng bạn trong Nhà trường chính là điểm mấu chốt để việc học Online được triển khai hiệu quả trong thời gian qua.  

 • Phòng Giáo Vụ & Tổ Ngoại ngữ: đưa ra kế hoạch giảng dạy, huấn luyện và sắp xếp giáo viên, tiết học để các giờ học diễn ra thuận lợi nhất. 
 • Giáo viên quản nhiệm có trách nhiệm theo sát hỗ trợ Giáo viên đứng lớp trong việc vận hành giờ dạy và thúc đẩy thái độ học tập của các em học sinh.
 • Giáo viên bộ môn đã nhanh chóng chuyển đổi giáo trình truyền thống sang giáo trình tương thích online, bổ sung cách đánh giá mức độ tiếp thu của học sinh, nâng cao chất lượng bài giảng để tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh,v..v…
 • Phòng chăm sóc cá thể ICU giữ vai trò là đầu mối liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.
 • Bộ phận kỹ thuật IT: Tập huấn và hướng dẫn cách sử dụng Google Meet (Nền tảng giúp tổ chức học online với tư cách là trường học được bảo trợ bởi Google) cho giáo viên, phụ huynh và học sinh; sẵn sàng hỗ trợ cho giáo viên, học sinh và gia đình.
 • Ban giám hiệu & phòng ICU: Kiểm định đánh giá chất lượng từng giờ học qua phiếu đánh giá và dự giờ kiểm tra chất lượng trong giờ học. 

Để tìm hiểu những thay đổi tích cực của trường Quốc Tế TIS để thích ứng với việc học Online, TIS kính mời Quý phụ huynh theo dõi qua Video sau:

 1. Những lưu ý dành cho Phụ huynh 

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các con học tập, Nhà trường cần sự đồng hành của Quý phụ huynh với những lưu ý sau: 

 • Giúp con lựa chọn không gian học tập phù hợp: tạo không gian học cố định cho con tại nhà, Quý phụ huynh nên lựa chọn nơi có ánh sáng tốt, điều kiện Internet ổn định và là nơi yên tĩnh, tránh sự mất tập trung do ồn ào, tv,… 
 • Lập ra thời khóa biểu học tập: thống nhất thời gian học tại nhà với con và yêu cầu con học tập theo lịch đã thống nhất. Quý phụ huynh có thể giám sát con học thông qua camera, người nhà, v..v..Ngoài ra, phụ huynh có thể in lịch học online của nhà trường để con tự giác học tập. 
 • Cùng con thực hành với bài tập thể dục mỗi khi con học mệt mỏi hoặc nhắc nhở con cái vận động tại nhà để nâng cao sức khỏe, sự tập trung; giúp học hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ con trong khả năng của mình nếu con không thực hành được hoặc không hiểu bài. 
 • Trao đổi thông tin với Giáo viên mỗi khi con học xong, phối hợp chặt chẽ với nhà trường và giáo viên của con

Trường Quốc Tế TIS tin rằng với sự vào cuộc mạnh mẽ của Nhà trường cùng sự phối hợp của Quý phụ huynh, việc học tập của các em học sinh sẽ không bị gián đoạn mà còn đạt được những kết quả tốt.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.