Tin Tức

18/03/2020

HỌC ONLINE CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì đến nay hình thức học trực tuyến tiếp tục là kênh thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Chưa khi nào việc học từ xa lại cấp bách như thời điểm hiện tại. Học tập như thế nào trong mùa dịch và mức độ hiệu quả của nó ra sao? 

Tính đến thời điểm này, học sinh đã nghỉ học hết tháng 2 để phòng, tránh dịch Covid -19 (nCoV). Và với tình hình hiện nay, rất nhiều trường đã thông báo việc nghỉ học vẫn sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết tháng 3. Để đảm bảo việc ôn tập tại nhà cũng như chuẩn bị lượng kiến thức mới để học sinh sẵn sàng quay trở lại lớp, nhiều trường học và các bậc phụ huynh đã chọn phương án cho các con học trực tuyến trong thời gian nghỉ. Chưa khi nào việc học từ xa lại trở nên cấp bách như thời điểm này.

Hiện nay, đã có nhiều kênh truyền hình bắt tay với loạt chương trình mới dạy học trên truyền hình. Việc này được cho là một phương pháp nhằm duy trì nề nếp, giữ thói quen học tập, đồng thời giúp học sinh củng cố kiến thức tại nhà. Thế nhưng cũng có rất nhiều bất cập được đặt ra cho việc học online như học qua truyền hình tổ chức vào ban ngày, phụ huynh đi làm sẽ khó quản lý con em; chương trình thiếu tính tương tác, học sinh không hiểu chỗ nào cũng rất khó để hỏi lại; đặc biệt là giáo án còn chưa hấp dẫn. Còn về phía các thầy cô của những giáo án đó thì để soạn một bài giảng từ xa thời gian qua đã là cả một sự cố gắng.

Vậy nên học tập thế nào trong mùa dịch? Học online trong mùa dịch có phải chủ yếu là ôn tập?

Nhằm gỡ rối cho các phụ huynh và học sinh, một trong số các giải pháp nổi bật trong lớp học online đã được trường Quốc Tế TIS áp dụng hiệu quả hơn, đó là tổ chức dạy học online với nhiều hình thức khác nhau. Sự tương tác giữa thầy và trò trong các giờ học tại Online class của TIS luôn được phát huy tối đa bởi giáo viên chính là những thầy cô đã rất quen thuộc với các em tại trường. Bên cạnh đó các em còn được học tập với chính những bạn bè cùng lớp, cùng trình độ với mình. Không những thế, các bậc phụ huynh cũng có thể dễ dàng kiểm tra được việc học của con và học cùng con thông qua các hoạt động đánh giá, khảo sát sau mỗi giờ học. 

Đặc biệt với môn Tiếng Anh, các bố mẹ chưa tự tin với kiến thức ngoại ngữ của mình thì cũng sẽ không phải quá lo lắng vì bố mẹ có thể dễ dàng học tiếng Anh cùng bé tại nhà thông qua nhiều trò chơi tương tác thú vị. Với việc tự ôn tập kiến thức bằng các hoạt động tương tác, các bé sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh đều đặn, vốn kiến thức sẽ không bị “ngủ quên” trong thời gian tạm nghỉ.

ONLINE CLASS tại TIS không những khuyến khích giáo viên sáng tạo, chủ động trong hoạt động giảng dạy mà còn giúp các bạn học sinh rèn luyện khả năng tự học, điều còn thiếu trong bộ phần giới trẻ hiện nay. Xu thế học online còn là phương thức được các đơn vị sử dụng nhằm kết nối cũng như tiệm cận với chương trình học quốc tế. Tạo nền tảng tốt cho các bạn có định hướng du học trong tương lai. 

Rõ ràng, ONLINE CLASS không chỉ là cách thức dạy và học theo xu thế số hóa nội dung của thời đại 4.0 mà được TIS xây dựng để trở thành cách thức học tập với những giá trị cạnh tranh cho thế hệ tương lai.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.