Tin Tức

22/05/2018

Hành trình tìm kiếm quán quân TIS The Pitch 2018 đầy kịch tính và cảm xúc

Như vậy là vòng chung kết của cuộc thi TIS The Pitch 2018 với chủ đề Trải nghiệm “Shark Tank” đã diễn ra thành công rực rỡ vào sáng nay, sau hơn 2 tháng kể từ khi phát động cuộc thi.

Vòng chung kết với sự tranh tài của 10 nhóm thí sinh xuất sắc nhất:

Long + Khiêm Technology (Shopping Assistant App)
Nguyễn Quốc Bảo Social/Technology (Savio)
Phạm Thị Việt Hà Social (Healing Office)
Holo V Technology/Education (Hologram Projector)
Trần Thanh Bình Education/Technology (Virtual lab)
P4P Team Environment (Smart Bin)
Nguyễn Thiện Linh Duyên Technology (Student Quick Respond Card)
Nguyễn Mạnh Dũng Environment (Crucair Bottled Air)
Selena Phuong Education (Rate Ur Fave)
Phúc + My Social (Fire Protection Program)

Tham dự vòng chung kết sáng nay với vai trò Giám Khảo gồm có 5 vị doanh nhân, chuyên môn cao trong các lĩnh vực khác nhau: Thầy Trần Đình Nguyễn Lữ, Ông Bảo Nguyễn, Ông Vũ Ly Việt, Ông Lê Đăng Khoa và Ông Phillip Nguyễn.

Brian Le – trưởng BTC cuộc thi đại diện tặng hoa cho 5 vị Giám Khảo

Sau 10 phần trình diễn hết sức xuất sắc, BGK đã lựa chọn ra được người chiến thắng cuối cùng. Đó chính là thí sinh Nguyễn Thiện Linh Duyên – nữ sinh lớp 12 đến từ trường THPT Lê Quý Đôn với đề tài SQR (Student Quick Respond Card). SQR là một chiếc thẻ được tạo nên từ các công nghệ hiện đại, tích hợp thông tin của chủ sở hữu, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí so với việc phải điền thông tin vào những mẫu đơn truyền thống, rất hữu ích trong cuộc sống nói chung và cho các bạn học sinh/sinh viên nói riêng.

Theo phần trình bày của Duyên, nhiều vấn đề mà sinh viên phải đối mặt như bố mẹ không tin tưởng khi gửi tiền cho con cái. Việc sử dụng cơ sở vật chất của trường còn nhiều hạn chế. Quy trình quản lý đa phần còn thủ công, tiêu tốn nhiều giấy mực, thời gian mà không hiệu quả=> SQR ra đời để tạo nên 1 bước chuyển cho ngành giáo dục.

Các ưu điểm của SQR gồm có:

  • An toàn
  • Thông tin cá nhân sẽ được tích hợp và lưu trữ trong thẻ và dễ dàng được xác minh.
  • Dễ dàng truy nhập và sử dụng các tài nguyên, cơ sở vật chất của trường thông qua việc quét thẻ (trên mỗi thẻ sẽ có 1 mã QR để xác thực. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi hoạt động trên thẻ thông qua một ứng dụng điện thoại đi kèm.

Khi nói về tính cạnh tranh của dự án, Linh Duyên cho biết hiện tại trên thị trường chưa có sản phẩm/dịch vụ tương tự. Trong tương lai, sẽ có các nghiên cứu thêm về nhu cầu của học sinh và thiết lập hệ thống sinh trắc cho thẻ để nâng cao tính ưu việt của SQR. Số tiền đầu tư sẽ được dùng để xây dựng đội ngũ tư vấn, nền tảng kỹ thuật cho SQR và chi phí sản xuất thẻ cùng các ứng dụng, thiết bị đi kèm. Ngoài ra một điểm cộng nữa là thẻ sẽ được làm bằng nhựa tái chế – giúp bảo vệ môi trường)


Giây phút công bố Linh Duyên là quán quân của TIS The Pitch 2018 với đề tài SQR

Chỉ cách giải I của Linh Duyên 7 điểm, là Nguyễn Quốc Bảo với ý tưởng thành lập một ứng dụng dành cho cộng đồng từ thiện với chức năng kết nối những “người cần giúp đỡ” với những “người có khả năng giúp đỡ”. Nguồn cảm hứng cho Savio đến từ những trải nghiệm khi Bảo tham gia các hoạt động ngoại khóa như tổ chức Tết trung thu tại Soc Bom Bo, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh nơi đây. Xã hội đang ngày càng phát triển nhưng vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, cần có sự sẻ chia và lòng nhân ái của mọi người, tuy nhiên với các bạn học sinh thì không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng quyên góp bằng thẻ tín dụng hay thẻ ATM vì các bạn chưa được phép hoặc chưa đủ điều kiện sở hữu các phương tiện này.
Như vậy, Savio là giải pháp giúp việc quyên góp dễ dàng và minh bạch hơn cho tất cả mọi đối tượng.

Savio của Nguyễn Quốc Bảo đã xuất sắc giành giải nhì khi chỉ thua quán quân 7 điểm

Bên cạnh 2 giải Quán quân và Á quân, TIS The Pitch 2018 cũng tìm ra được những giải khác như giải Best Presentation thuộc về thí sinh Nguyễn Mạnh Dũng với đề tài về sản phẩm “bình chứa không khí sạch”.

Giải triển vọng Aspiring Entrepreneur thuộc về quán quân Nguyễn Thiện Linh Duyên.

Giải Best Fans thuộc về Á Quân Nguyễn Quốc Bảo.

Giải bình chọn Online thuộc về P4P Team đến từ trường quốc tế TIS với đề tài Smart Bin – một chiếc thùng rác có thể tự động phân loại rác tái chế và rác không tái chế.

P4P Team giành giải bình chọn Online với ý tưởng về chiếc thùng rác thông minh

Mời các bạn cùng xem thêm một số khoảnh khắc diễn ra trong vòng Chung Kết TIS The Pitch 2018 diễn ra vào sáng nay nhé:

 

Luật sư Đặng Văn Minh – đại diện TW Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Việt Nam

 

 

 

 

 

TIS The Pitch là một sân chơi về khởi nghiệp từ sớm và rèn luyện khả năng nói Tiếng Anh cho tất cả học sinh trong độ tuổi 15 đến 18 tuổi (từ lớp 9 đến lớp 12).  Nối tiếp sự thành công TIS The Pitch 2017 – Our Challenges, Our Solutions với 1.031 bài dự thi đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các phụ huynh, các em học sinh từ nhiều tỉnh thành khác nhau, TIS THE PITCH 2018 – TRẢI NGHIỆM “SHARK TANK” tiếp tục nhận được sự bảo trợ từ TW Hội Phát triển Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam, sự hỗ trợ chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, và các đơn vị đồng hành, tài trợ như Đại học Greenwich (Vietnam), Marc Fashion, Dreamplex, iHeartEnglish.

Các đề tài sẽ trải qua 3 vòng thi, trong đó Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức thuyết trình kế hoạch kinh doanh để kêu gọi đầu tư vào ý tưởng. Các đề tài được trình bày bằng Tiếng Anh trực tiếp trước Hội đồng Ban Giám Khảo (SHARK) để kêu gọi các gói hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp. Các gói HỖ TRỢ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP sẽ có tổng giá trị lên đến 1.200.000.000đ, bao gồm học bổng, quà tặng được trao bởi Quỹ khởi nghiệp TIS The Pitch.

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.