Tin Tức

11/09/2017

Goodmorning TIS: Chủ đề Cross-Culture, định hướng để trở thành công dân toàn cầu

(Trường quốc tế TIS) – Goodmorning TIS là chương trình diễn ra vào sáng thứ 2 hàng tuần, để cùng các bạn học sinh khởi đầu 1 tuần mới tràn đầy năng lượng với đa dạng các chủ đề…

Tổng kết hàng tuần 

Sáng nay (11-09-2017), Goodmorning TIS đã diễn ra hết sức náo nhiệt với chủ đề: “Cross-culture, hiểu để tôn trọng sự khác biệt”.

Trò chuyện về sự khác biệt

Cross-culture, có thể tạm dịch là giao thoa văn hóa. Và chẳng cần nói đâu xa, chính trong cuộc sống hàng ngày thì cũng đã xuất hiện rất nhiều sự khác biệt. Ví dụ như có bạn thuận bên trái, có bạn lại thuận bên phải. Có bạn giỏi thứ này, có bạn lại giỏi những thứ khác. Vậy vấn đề ở đây là cần chuẩn bị trước tâm lý cho những sự khác biệt, từ đó hòa nhập một cách thân thiện, gần gũi nhất, và định hướng suy nghĩ cho các bạn hiểu “Đừng bao giờ nghĩ ai đó thua kém mình, vì họ có thể kém mình ở mặt này, nhưng lại có thể hơn mình ở rất nhiều lĩnh vực khác…”

Và chủ đề này cũng được xây dựng xuyên suốt trong tháng 09 năm 2017 với khẩu hiểu “TISers thông thái, TISers văn minh” bằng việc cung cấp cho các bạn học sinh những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về sự khác biệt nói chung và khác biệt về văn hóa nói riêng giữa người với người, quốc gia với quốc gia.

“Thè lưỡi để chào nhau, thể hiện sự nhiệt tình, mến mộ là cách chào của người Tây Tạng” hay “Người Nhật Bản cúi gập người hình cung khi chào, đôi khi là vuông góc đối với người có vị trí cao hơn” và còn nhiều điều thú vị khác đã được truyền tải trong sáng ngày hôm nay.

Các bạn học sinh thực hành lại kiến thức đã học

Đôi khi những hành động đẹp, lịch sự ở nơi này lại trở thành sự khiếm nhã, kém duyên ở nơi khác, và ngược lại. Hiểu được điều này, Goodmorning TIS với chủ đề Cross-culture mong muốn các bạn học sinh trường quốc tế TIS có thật nhiều kiến thức, để biết đâu một lúc nào đó đi du lịch, hoặc đi du học ở nước ngoài, hay đơn giản hơn chỉ là làm việc và học tập tại một môi trường có người nước ngoài thì sẽ có thể áp dụng hợp lý nhất.

Đố vui cuối buổi cho thêm phần hào hứng

TIN TỨC TIS , , ,
About Võ Hải