Tin Tức

25/06/2018

Góc thi cử: Học sinh Lớp 12 choáng ngợp với đề Văn sáng nay

Sáng nay (25/6), hơn 912.600 thí sinh vừa hoàn thành xong bài thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Còn buổi chiều lúc 14h30, thí sinh bắt đầu làm bài thi trắc nghiệm môn Toán trong thời gian 90 phút.

Nội dung đề thi nằm trong cả chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó lớp 12 chiếm 80%. Các môn Khoa học Tự nhiên cũng sẽ có những câu hỏi liên quan tới thí nghiệm, thực hành, đồng thời nâng cao độ phân hoá của đề thi.

Đề thi Văn có 2 phần Đọc hiểu và Làm văn:
Phần Đọc hiểu 3 điểm với các câu hỏi từ đoạn trích “Đánh thức tiềm lực” của tác giả Nguyễn Duy.
Phần Làm văn có 2 câu: Câu 5 điểm yêu cầu thí sinh so sánh hình ảnh con tàu ngoài xa với cảnh bạo lực của gia đình làng chài (Tác phẩm: Chiếc thuyền ngoài xa – Lớp 12) và hình ảnh buổi chiều hoàng hôn và cảnh chờ tàu hi vọng (Tác phẩm: Hai đứa trẻ – Lớp 11) để đánh giá về cách nhìn hiện thực cuộc sống của 2 tác giả.
Câu hỏi 2 điểm Nghị luận xã hội hỏi về “Sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện nay”.

Bạn Emily Ngô Phương Thảo Lớp 12 chia sẻ: “ Em thi cũng tàm tạm, câu 5 điểm khó hơn tưởng tượng, có tính phân loại cao, nhưng dù sao cũng chưa đến nỗi lật thuyền (cười). Về câu nghị luận xã hội mặc dù là điều cần quan tâm song nó có hơi xa với học sinh. Đề Toán thì em khoang hết 50 câu, không bỏ trống câu nào (cười). Dù phần cuối có nhiều câu hỏi khó nhưng em khá tự tin về bản thân mình.”
Năm nay, cả nước có 2.144 điểm thi với 39.689 phòng thi. Để phục vụ kỳ thi, Bộ GD-ĐT đã điều động 45.000 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.
Trường Quốc tế TIS chúc tất cả các sĩ tử thi đâu đậu đó, hãy tin rằng không có sự thất bại, con người luôn luôn có đủ khả năng để chinh phục những đỉnh cao! Hãy bình tĩnh, cẩn thận, và làm bài một cách thông minh như các bạn vẫn vậy.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.