Tin Tức

23/09/2019

GM TIS tuần 8: Tổng Thống Mỹ Barack Obama

Như thường lệ, chương trình Good Morning TIS sáng nay được bắt đầu với phần đánh giá chung về hoạt động của trường trong tuần qua. Trước khi chúc mừng lớp 3 và lớp 11 đã đạt điểm thi đua cao nhất trong tuần, Thầy Nguyễn Minh Tuấn đã có 1 số nhắc nhở các bạn học sinh về nề nếp.

Nhà trường phát động đến tất cả học sinh ý thức phân loại rác theo yêu cầu, đặc biệt là tại nhà ăn (rác hữu cơ, rác vô cơ, rác thải còn lại). Chương trình sẽ đưa vào xét thi đua hàng tuần của các lớp.

Tuần này, các bạn học sinh lớp 11 sẽ tổ chức buổi Good Morning với chủ đề: Tổng Thống Mỹ Barack Obama – Từ cậu bé bị phân biệt chủng tộc đến tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Mở đầu là trò chơi chọn ô chữ trả lời câu hỏi với sự tham gia sôi nổi của các bạn học sinh, đặc biệt là khối Trung học.

Barack Hussein Obama là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Ông phục vụ ba nhiệm kỳ đại diện cho Hạt 13 tại Thượng viện Tiểu bang Illinois từ năm 1997 đến 2004. Ngay từ khi bắt đầu nhiệm kì đầu tiên của mình, vị Tổng thống da màu Barack Obama đã phải đối mặt với những thách thức về kinh tế của nước Mỹ. Nền kinh tế của Mỹ lúc bấy giờ rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng, thất nghiệp tràn lan. Cùng với tham mưu của những chuyên gia kinh tế hàng đầu, ông đã vực dậy nền kinh tế Mỹ và hồi phục phát triển bền vững. 

Ông Obama không còn là tổng thống Mỹ nhưng “thương hiệu Obama” thì khó có thể bị quên lãng. Một việc gần như chắc chắn từ trước là ông sẽ sử dụng uy tín của mình để tiếp tục góp sức cho nước Mỹ. Kể từ khi rời ghế tổng thống Mỹ, ông Obama vẫn có nguồn thu nhập khổng lồ nhờ các bài phát biểu, viết sách và lương hưu.

Goodmorning TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.