06/01/2016

Giúp bé phát âm tiếng Anh chuẩn từ nhỏ

Trẻ em học tiếng Anh nhanh nhất và có khả năng phát âm chuẩn giống như người bản ngữ nếu có môi trường rèn luyện từ sớm.

Thực tế đã chứng minh, trẻ em không chờ đến khi học tốt ngữ pháp mới nói được Tiếng Anh, mà chỉ cần được nghe nhiều và bắt chước nhiều, tiếng Anh sẽ dần dần trở thành phản xạ, ngấm vào vô thức rồi trở thành ý thức của trẻ.

Tạo môi trường tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Cha mẹ không nhất thiết phải là những người giỏi tiếng Anh xuất sắc mới có thể giúp con giỏi. Ngày nay, với sự phát triển của các phương tiện truyền thông hiện đại, cha mẹ cũng có thể dễ dàng cho con tiếp cận với tiếng Anh thông qua nhiều kênh khác nhau như: truyền hình, Internet… Hãy tạo cho con một môi trường lý tưởng để giúp bé phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ khi còn nhỏ.

Khuyến khích trẻ giao tiếp với người bản ngữ

Trẻ em được tiếp cận với tiếng Anh tại nhà từ sớm là rất tốt, nhưng chưa đủ. Sau khi hấp thụ tiếng Anh qua các hoạt động nghe, nhìn, đọc, để tiếng Anh thực sự là vốn từ sống, các em cần nói và phản xạ trong môi trường thực tế. Để có được điều này, cha mẹ hãy khuyến khích con tham quan những địa điểm có nhiều du khách nước ngoài như bảo tàng, công viên, rạp chiếu phim và động viên con nói chuyện với người bản ngữ.

Để con có thể phát huy được khả năng tiếng Anh tốt nhất, cha mẹ hãy tìm một địa điểm học tiếng Anh uy tín, nơi các giáo viên nước ngoài có bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, nơi có mội trường học tập giúp phát huy tối đa năng lực của trẻ, giúp trẻ sửa những lỗi sai phát âm khi mới mắc phải và tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với ngữ điệu của người bản ngữ.

Nguồn: Internet

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.