Tin Tức

17/04/2015

Giờ học Cá thể của các em học sinh khối Tiểu học trường Quốc Tế TIS

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Việc TIS ứng dụng mô hình trường học quy mô nhỏ (300-400 HS), với sự đảm bảo sĩ số lớp ít (không quá 25 HS/lớp), có tác động tích cực đến học sinh và tạo điều kiện để thực hiện phương pháp dạy học cá thể hóa phù hợp với năng lực, hứng thú và triển vọng của từng học sinh.

———————————–

Đối với các em học sinh Tiểu học tại TIS, ngoài các giờ học theo chương trình quy định, hàng tuần các em đều có những tiết học Cá thể rất hay và bổ ích. Đây là các tiết học dạy theo sở thích, sở trường của từng học sinh nhằm giúp từng em rèn luyện kỹ năng thực hành, phát triển tối đa khả năng cũng như những thế mạnh của bản thân. Nhiều tiết cá thể đã được áp dụng ở các khối lớp và nhận được sự tham gia rất hào hứng và nhiệt tình của các em học sinh. Mỗi tiết học đều có sự hướng dẫn của Giáo viên hay của các Chuyên gia trong các lĩnh vực được nhà trường mời về giảng dạy cho các em.

Một trong những tiết học Cá thể như thế là tiết Cá thể với chủ đề “Thực hành làm kem lạnh” của các em học sinh lớp 4. Đây là chủ đề xuất phát từ sở thích của các bạn nữ thích phát huy khả năng “nữ công gia chánh” của mình.

Các bạn chuẩn bị cho tiết học khá chu đáo từ các nguyên liệu: nào là kem tươi, sữa tươi, đường, bột, trứng, socola, hỗn hợp xoài, dâu… đến các vật dụng như: máy đánh kem, khuôn,hộp… Dưới sự hướng dẫn của cô giáo các bạn cùng nhau làm từng bước rất cẩn thận và khéo léo. Ai cũng rất nhiệt tình và thích thú.

 

Các bạn thấy vui vì đã học được cách làm và thực hành thành công để tạo ra những cây kem mát lạnh với những hương vị yêu thích.

Những tiết học Cá thể như vậy thực sự mang đến cho các em học sinh rất nhiều điều bổ ích, tạo điều kiện cho các em phát huy sở thích và tạo cho các em cảm hứng để học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tuyển sinh, Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.