Tin Tức

03/05/2019

GIÁO DỤC STEM – KHOA HỌC KHÔNG CHỈ LÀ LÝ THUYẾT

STEM là môn học không còn xa lạ gì với các bạn TIS-ers của chúng ta đúng không nào. Các bạn được học kiến thức và kỹ năng STEM liên quan đến 4 lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Mathematics (toán học) tích hợp, lồng ghép và bổ trợ với nhau, giúp các em vừa nắm vững lý thuyết vừa thực hành, tạo ra sản phẩm thực tế, ứng dụng vào cuộc sống. Đó cũng chính là lý do các quốc gia đang hướng tới giáo dục STEM, nhằm tăng thêm động lực và thành tích trong các môn học STEM, tăng cường sự tham gia vào các môn học và nghề nghiệp STEM cũng như tăng số lượng các nhóm thiểu số trong các môn học STEM. Giáo dục STEM còn cung cấp cho học sinh những kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, khả năng giao tiếp… 

Chúng ta đang sống trong thời đại hòa nhập cao giữa các quốc gia có văn hóa khác nhau, nhu cầu trao đổi công việc và nhân lực cũng ngày một cao. Bối cảnh đó đòi hỏi học sinh cần chuẩn bị những kỹ năng và kiến thức theo chuẩn toàn cầu. Giáo dục STEM sẽ cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh trong tương lai. Tuy nhiên phương pháp giáo dục STEM còn khá mới mẻ và có phương pháp tiếp cận khác trong giảng dạy và học tập nên cần được sự quan tâm và nhận thức của toàn xã hội. Cải cách giáo dục là điều tất yếu, triển khai giáo dục STEM để đón đầu xu hướng phát triển giáo dục sẽ đặt nền móng vững chắc để tập trung phát triển năng lực của người học.

Hội thảo TIS Conference về chủ đề GIÁO DỤC STEM – KHOA HỌC KHÔNG CHỈ LÀ LÝ THUYẾT do TIS tổ chức vào ngày 7/5/19 sắp tới, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Thời gian: 10:00AM ngày 7/5/2019
Địa điểm: Fanpage chính thức của trường Quốc tế TIS

The International School – TIS @TruongquocteTIS

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.