Tin Tức

29/05/2017

ELECTIVES 2017 – Trải nghiệm thú vị cùng môn học tự chọn tại TIS

ELECTIVES 2017 – Trải nghiệm thú vị cùng môn học tự chọn tại TIS

Cách tốt nhất để biết mình muốn gì là hãy trải nghiệm thật nhiều và thật sớm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong năm học vừa qua, ngoài những kiến thức cơ bản, các em học sinh trường Quốc Tế TIS còn được tham gia rất nhiều hoạt động mới mẻ và thú vị như: Gala, TIS Pride, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp TIS THE PITCH…

ELECTIVES 2017 là tên gọi của lớp hoc tự chọn được nhà trường xây dựng với mong muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm mới qua các môn học thực tế thuộc nhiều lĩnh vực : kinh doanh, nghệ thuật, khoa học….Lớp học dành cho các bạn học sinh từ lớp 6-12, đây là khoảng thời gian các bạn nên bắt đầu tìm kiếm những sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp sau này. ELECTIVES năm nay các em học sinh được tự lựa chọn cho mình 1 trong 4 môn học sau:

Với câu lạc bộ khoa học tên gọi “trồng cây không cần đất” các em sẽ làm quen với cách trồng, chăm sóc cây xanh bằng phương pháp mới. Không chỉ thêm kiến thức về các loại cây trồng, môn học còn giúp các em thêm yêu thích những không gian xanh, thêm ý thức bảo vệ môi trường. Sau lớp học, các em còn chuẩn bị cho mình một khu vườn với những loại cây trồng xinh xắn, tạo nên những không gian xanh mát cho trường lớp.

Lớp nhạc kịch “1,2,3 diễn” là một môn nghệ thuật thú vị được rất nhiều bạn yêu thích. Các em đã được hướng dẫn các kỹ thuật biểu diễn cũng như tập luyện các vở nhạc kịch. Ngoài ra, các em còn được tham gia giao lưu cùng các nghệ sỹ nổi tiếng, tìm hiểu thêm về thế giới nghệ sỹ, những vinh quang, khó khăn, thử thách trên con đường nghệ thuật.

BusyBusyBusiness” là lớp thu hút được nhiều nhất các bạn học sinh tham gia trong độ tuổi từ 15-18, giai đoạn các em đã có những suy nghĩ nghiêm túc về sự nghiệp cũng như tương lai. Được giảng dạy bởi thầy Brian Le _ Giám đốc điều hành TIS, với kinh nghiệm điều hành các công ty cùng như kinh nghiệm khởi nghiệp trong và ngoài nước. Các em đã được học và tìm hiểu các khái niệm về kinh doanh, giao lưu cùng các doanh nhân, trải nghiệm thực tế với các chuyến tham quan các công ty, xưởng sản xuất. Từ đó được hướng dẫn để có thể đưa ra những ý tưởng cũng như kế hoạch kinh doanh của riêng mình.

Lớp “Creative Writing” tập hợp các bạn học sinh yêu thích viết, muốn tìm cho mình những cảm hứng cũng như phương pháp viết để áp dụng vào cuộc sống, để giải phóng cảm xúc cũng như làm đẹp tâm hồn. Thực hành những phương pháp viết, tìm hiểu các vấn đề với nhiều góc nhìn khác nhau để có được sự khách quan trong cách nhìn nhận và hình thành quan điểm riêng trong ngôn ngữ viết cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Diễn ra chỉ trong 2 tháng nhưng các lớp ELECTIVES 2017 lần này đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng, đã khơi gợi cảm hứng cho các em học sinh trung học trong việc học tập và lựa chọn những ngành nghề phù hợp trong tương lai.
Cùng nhìn lại những hoạt động đầy thú vị của ELECTIVES 2017 và chờ đón những môn học thú vị khác vào năm học sắp tới nhé!

Tìm hiểu về các loại cây trồng ở lớp khoa học và đời sống:”trồng cây không cần đất”

Một buổi học của lớp Creative Writing

Giao lưu cùng tác giả Rosie Nguyễn – tác giả quyển sách Taba lô trên đất Á


Buổi giao lưu cùng ông Lê Võ Phi Vũ – GĐ công ty Marc Fashion tại lớp “BusyBusyBusiness”

Buổi tham quan của các bạn lớp BusyBusyBusiness tại xưởng công ty Wendelbo SEA

Buổi giao lưu cùng nam diễn viên Hải Triều của lớp nhạc kịch “1,2,3 diễn”

TIN TỨC TIS , ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.