Tin Tức

21/06/2021

EDUTALK: Vượt khó thời dịch Covid – Hỗ trợ học phí Phụ huynh

Dưới làn sóng tác động tiêu cực của Covid gây nên những nỗi lo suy kiệt tài chính, 19/06/2021 với chủ đề“Vượt khó thời dịch Covid – Hỗ trợ học phí phụ huynh”,  TIS đưa ra những chính sách ưu đãi học phí, nhằm đồng hành cùng phụ huynh trong chặng đường học của con trẻ.

Ngoài sự góp mặt của Thạc Sĩ Brian Le – Giám Đốc Điều Hành TIS School, vinh hạnh được chào đó:

Cô Nguyễn Anh Quyên  – Trưởng phòng Hành chính  

 Cô Lê Thị Tuyết Hoa – MC dẫn chương trình

Để không làm mất thời gian, kính mời quý phụ huynh lắng nghe phần giao lưu của diễn giả trong chủ đề Edutalk sáng nay:

1.Hiện nay khi phải chống chọi những tác hại của Covid gây ra cho tài chính, các trường quốc tế hiện tại vẫn đang thu giữ mức học phí online là 100%. Vậy tại sao, TIS lại đưa ra mức hỗ trợ 70% đi ngược lại và tạo khác biệt như vậy?

Trả lời: Thạc Sĩ Brian Le

“Xin kính chào quý Phụ huynh đã dành thời gian tham gia chủ đề Edutalk ngày hôm nay. Trong diễn biến dịch bệnh phức tạp của Covid, chúng ta đều bị ảnh hưởng ít nhiều về tinh thần lẫn tài chính, khi chỉ còn trong khoảng hơn 1 tháng đến lại là thời gian con tựu trường, việc tìm hiểu chọn trường và định hướng con đường học tập lâu dài cho con là điều bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu.

“Mới đây, Sở Giáo dục và đào tạo cũng đã có đề nghị các đơn vị ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 ổn định, không tăng so với năm học 2020-2021.”

“Ở khía cạnh là cơ sở giáo dục đào tạo tư thục, TIS cũng chịu ảnh hưởng khá lớn do tình hình kéo dài Covid trong suốt hơn 1 năm qua.  Nhưng khi hiểu được vấn đề trong tình hình thực tế hiện nay. Trong suốt thời gian đầu kỳ dịch, TIS một phần nào đồng hành chia sẻ minh bạch và cảm thông cho quý Phụ huynh trước những mất mát từ tinh thần đến tài chính. Bằng cách đưa ra chính sách bình ổn học phí 3 năm. Cụ thể hơn là khi bạn học sinh nhập học năm đầu tiên, chúng tôi sẽ trao cho phụ huynh bảng học phí áp dụng chính sách cam kết không tăng học phí xuyên suốt trong năm học thứ 2 và năm thứ 3. Từ đây, phụ huynh có thể an tâm khi gửi con theo học tại TIS và tránh những trường hợp lộ trình học tập của con bị gián đoạn không theo như mong muốn.”

“Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ thêm những chính sách dành cho học sinh mới và đang theo học tại TIS trong suốt chương trình giao lưu sáng nay”

2.Tiếp nối chương trình, chị Anh Quyên có thể chia sẻ thêm cho quý phụ huynh đang quan tâm về các chính sách TIS đang áp dụng để hỗ trợ học phí không?

Trả lờI: Cô Nguyễn Anh Quyên

“Xin chào quý vị, trên cương vị là Trưởng phòng hành chính và với hơn 20 năm gắn bó làm việc lâu dài tại trường TIS, niềm vui của Anh Quyên mỗi ngày là được phụ huynh tín nhiệm và chia sẻ những nỗi lòng như một người thân trong gia đình.” 

“Chính vì thế, nhà trường luôn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho phụ huynh, với mong muốn giải quyết tốt nhất về nỗi lo ngại học phí khi học trường quốc tế. Đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm dịch bệnh. Cụ thể, đối với các em học sinh mới, chính sách ưu đãi nhập học sớm được áp dụng khi phụ huynh đặt cọc cho con em trước ngày 30/6 là 10% sau những buổi Edutalk trực tuyến phụ huynh cân nhắc sẽ được giảm thêm trực tiếp là 5%. Như vậy với chính sách này phụ huynh an tâm vì học phí đến mức 15%. Và riêng học sinh nội trú, các em được miễn phí 1 năm học tại các CLB thể thao, bao gồm bóng đá, bóng rổ,….theo sở thích từng em.”

“Song đó, chính sách ưu đãi thường niên bao gồm giảm trực tiếp 10% năm đầu khi học sinh học chuyển cấp tại TIS và học bổng lên đến 80% cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập.”

“Như anh Brian có chia sẻ, những khó khăn của TIS tạm gác lại và đồng hành với phụ huynh khi miễn tăng học phí trong suốt 3 năm học tại TIS, tính từ năm đầu tiên học sinh vào học. Bên cạnh đó, TIS có động thái liên kết với ngân hàng Shinhanbank, tạo cơ hội trong trường hợp phụ huynh cần hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%.

“Một chính sách khác, theo thống kê số liệu phần trăm khá cao phụ huynh tin tưởng gửi cháu chắt và con thứ 2 hoặc là cả 4 anh chị em cho trường. Với số lượng 2 anh chị em ruột học TIS là 196, 3 anh chị em là gồm có 22 gia đình và thêm đó là 6 gia đình có 4 anh chị em theo học tại TIS. Nhằm tri ân phụ huynh đã tin tưởng và gắn bó lâu dài cùng TIS, nhà trường luôn có những ưu tiên giảm học phí 10% khi con em thứ 2 theo học và 15% con em thứ 3 trong suốt quá trình học tại TIS. Dĩ nhiên những trường hợp đặc biệt khác sẽ có đãi ngộ tốt hơn dành cho phụ huynh đã tin tưởng nhà trường.”

“Trong kỷ niệm ăn mừng 22 năm thành lập trường TIS vừa qua, 22 phụ huynh đầu tiên lựa chọn gói đầu tư cũng sẽ được hưởng ưu đãi hoàn trả hoàn toàn 100% học phí cho con khi hoàn tất lộ trình học tại TIS, với cam kết chất lượng đầu ra cho từng cá thể học sinh theo học.” 

3.Hai năm covid liên tiếp, tài chính bị ảnh hưởng ít nhiều. Đặc biệt là các phụ huynh có nỗi lo từ hai con, nhà trường sẽ hỗ trợ gì nếu phụ huynh không kham nổi học phí, các con có nguy cơ lỡ dở phải chuyển trường?

Trả lời: Cô Nguyễn Anh Quyên

“Ngoài những ưu đãi trên, Anh Quyên cũng xin được nhấn mạnh về những ưu đãi cho học sinh đang theo học tại TIS, khi lắng nghe được những chia sẻ từ phụ huynh vì tình hình thực tế không kham nỗi học phí khi cho con học trường quốc tế. Điều đó thúc đẩy bộ phận chăm sóc cá thể nói chung và riêng Anh Quyên, tìm kiếm những phương án tốt nhất hỗ trợ phụ huynh kịp thời”

“Đối với những học sinh đang hưởng chế độ bình ổn học phí 3 năm liên tiếp, các em sẽ được giảm 10% khi học chuyển cấp và có thêm chính sách mới trả góp 0đ với Shinhanbank dành cho phụ huynh. Và Anh Quyên rất vui khi phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn nhờ vào chính sách gói hỗ trợ Shinhanbank.”

“Những phụ huynh TIS có con em thứ 2 chuẩn bị đi học không còn lo lắng khi lựa chọn TIS, với mức học phí giảm 10% cho con em ruột thứ 2 và 15% con em thứ 3 trong suốt thời gian con gắn bó tại trường. Một phần đảm bảo lộ trình học tập suôn sẻ đến khi con thành tài.”

4.Về chính sách học bổng, xin được phép mời Thạc Sĩ Brian Le chia sẻ thêm đến phụ huynh về giải pháp tài chính tối ưu cho các tài năng trẻ tương lai?

Câu trả lời: Thạc Sĩ Brian Le

Quỹ học bổng nâng bước nhân tài được khởi xướng bởi TIS từ năm 2015, đặt trọng tâm vào mục tiêu đào tạo những học sinh giỏi toàn diện và tài năng theo phương pháp cá thể hóa.    

Trên phương diện nhà trường, chúng tôi luôn muốn truyền cảm hứng học tập hay tạo cơ hội thỏa sức phát huy tài năng của các em trong mọi lĩnh vực. Qua đó là sự ghi nhận nỗ lực của các em từ quỹ học bổng TIS nâng bước nhân tài truyền động lực cho các em học sinh nhỏ tuổi hơn đang theo học TIS.”

“Sau khi hoàn thành bất kỳ chương trình học tại TIS, với mối quan hệ với hơn 200 đối tác trường học, các tổ chức Giáo dục thế giới tại Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Thụy Sĩ,… TIS có chính sách học bổng lên đến 80% dành cho các em học sinh du học.”

“Khi Covid bao trùm lên nền kinh tế nước nhà với những khó khăn chồng chất trong thời gian qua, chúng tôi luôn muốn minh bạch thông tin đến phụ huynh về những dự định của nhà trường trong công cuộc linh hoạt ứng biến Covid qua hình thức học trực tuyến mùa dịch và hỗ trợ tối đa những nỗi lo học phí, đồng hành cùng phụ huynh trong con đường dài phía trước.”  

“Xin cảm ơn đến hội phụ huynh học sinh TIS! Chúc quý vị thật nhiều sức khỏe và an lành.”

———————————————————————————z2

 

TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS – Thành lập năm 1999
🎯 305 Nguyễn Trọng Tuyển – P10 – Q. Phú Nhuận – TP.HCM
☎️ (84.28) 3844 2345 – 090 231 41 40
📧tisschool@tis.edu.vn
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.