Tin Tức

03/07/2019

Đừng để con lẻ loi trên con đường chinh phục tri thức

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình học tốt, giỏi giang và trở thành những người có đóng góp to lớn cho gia đình và xã hội. Sự kỳ vọng đó là hoàn toàn đúng đắn, tuy nhiên, trong thực tế có những học sinh thông minh, học nhanh, học giỏi và cũng không ít những em khác mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong đợi. Đó là điều làm cho chúng ta phải suy nghĩ…Câu trả lời là ở phương pháp giáo dục và tất nhiên phương pháp đó phải được sử dụng nhất quán ở gia đình cũng như ở trường học. Nếu con học chưa đủ giỏi, hãy nghĩ lại quá trình học của con và quan sát con ở hiện tại. Nếu con đã từng giỏi mà bỗng dưng bây giờ bị điểm kém, thì điều đó có thể do bé đến tuổi ham chơi, góc học tập bị ồn ào, mệt mỏi, ốm… Nếu con chưa lúc nào đạt thành tích tốt trong học tập, có thể con có chỉ số IQ thấp hoặc nghiêm trọng hơn cả là phương pháp học tập sai.

Mẹ cùng con đồng hành trên con đường chinh phục tri thức
Trên bước đường học vấn của con, Mẹ và con là”đôi bạn cùng tiến”
Nhờ có Mẹ làm bạn cùng con, con mới có thể tự tin vững bước trên đôi chân mình

Mỗi học sinh đều là một cá thể riêng biệt và duy nhất với những khả năng & mong muốn khác nhau. Để có thể phát triển vẹn toàn & riêng biệt nhất, các em cần được học tập trong ngôi trường lấy học sinh là trọng tâm. Ở nơi đó, giáo viên phải quan tâm đặc biệt đến người học trên nhiều phương diện khác nhau trong quá trình dạy học, từ tâm sinh lý đến hoàn cảnh, sở trường sở đoản của học sinh. Từ đó người giáo viên mới có thể chọn lọc được những phương pháp dạy học phù hợp, động viên được học sinh hứng thú, ham thích tìm tòi học tập ở mức độ tốt nhất.

Trường Quốc tế TIS luôn tự hào với những tỉ lệ & con số khủng về Phương pháp Giáo dục Cá thể hóa như Tỉ lệ Vàng 2.5 học sinh / 1 GVNV hay trường học Quy mô nhỏ với số lượng học sinh dưới 100 đến 400 học sinh và sĩ số mỗi lớp từ 8 đến 20 học sinh… Đây là mái trường mà các TIS-ers dù học giỏi, chưa giỏi, thậm chí là học yếu, kém đặc biệt một môn học hoặc có đam mê riêng với một sở thích nào đó… đều được tôn trọng và quan tâm chăm sóc bằng tình yêu thương. Đừng để con mình lẻ loi trên con đường, chinh phục tri thức, hãy là người đồng hành cùng con, các ba các mẹ nhé!

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.