Tin Tức

12/05/2015

Du học phổ thông: Chuẩn bị tốt để gặt thành công lớn

(Doanh Nhân Sài Gòn) Năm 2011, Timothy Nguyễn Ngọc Vĩnh Phước, cựu học sinh trường quốc tế TIS rời Việt Nam, sang Mỹ, thực hiện giấc mơ du học. Bước chân sang xứ người chỉ một thời gian ngắn, Timothy Nguyễn Ngọc Vĩnh Phước đã trở thành thành viên của National Society of High School Scholars (NSHSS) – Hội Học sinh trung học giỏi cấp quốc gia.

Chính sách quan tâm cá thể

Không dừng lại ở đó, Vĩnh Phước còn là du học sinh thuộc top 10 của Trường LIM College.Hiện, Phước đang học chuyên ngành Fashion Merchandishing tại Trường LIM College niên khóa 2013-2017.“Kết quả này có được là nhờ chúng tôi đã có những bước chuẩn bị từ trước cho Vĩnh Phước”, phụ huynh của Phước chia sẻ.

Xác định sẽ đi du học trong tương lai nên gia đình Phước đã có những lựa chọn rất kỹ lưỡng. Từ An Giang, Vĩnh Phước vào học nội trú tại Trường quốc tế TIS từ năm lớp 8. Trong quá trình học tại TIS, ngoài việc học kiến thức bao gồm cả các môn thuộc chương trình quốc tế, Vĩnh Phước thể hiện là một học sinh năng động, tham gia hầu hết các chương trình sự kiện của nhà trường.

Sau khi hoàn tất chương trình phổ thông cơ sở, Vĩnh Phước tiếp tục chương trình phổ thông trung học ở Mỹ mà không mất bất cứ thời gian gián đoạn nào, bởi hồ sơ du học của Vĩnh Phước đã được trường thực hiện từ lúc cậu đang học.

Học sinh TIS được học giáo trình quốc tế nên có thể dễ dàng hoà nhập khi du học

 

“Chúng tôi có chính sách quan tâm cá thể. Nghĩa là, liên tục lắng nghe nhu cầu, theo dõi sự phát triển của học sinh để có thể thiết kế con đường phát triển cá nhân cho từng học sinh. Nhờ vậy mà kịp thời tư vấn, định hướng cũng như giúp học sinh của mình những bước chuẩn bị tốt nhất cho tương lai”, ông Lê Đức Ánh – Hiệu trưởng Trường quốc tế TIS cho biết.

Nhà trường cũng hỗ trợ tư vấn hồ sơ Visa cho phu huynh học sinh có nhu cầu du lịch và thăm con cũng như hỗ trợ học sinh đang học tập tại nước ngoài có nhu cầu chuyển trường, chuyển ngành, xin gia hạn visa để tiếp tục học tập… Tất cả những nhu cầu này, trường đều hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Cung cấp nền tảng hiệu quả

Điểm nút được xem là khó khăn nhất trong việc hoàn tất hồ sơ du học là thủ tục xin cấp Visa, nhất là điểm đến Mỹ. Hiểu được điều này, Trường quốc tế TIS đã có một “chiến lược” khá thủ công nhưng lại rất hiệu quả trong việc xin Visa.

Đại diện phòng Du học & Quan hệ quốc tế Trường TIS cho biết, các học sinh không tự tin sẽ được luyện tập kỹ năng trả lời phỏng vấn cho đến khi nhuần nhuyễn để đi phỏng vấn tại lãnh sự quán. Học sinh bị rớt Visa sẽ được định hướng đi mới và hướng dẫn cách khắc phục để đạt được cơ hội có Visa trong lần phỏng vấn tiếp theo.

Du học sinh Matthew Huỳnh Mạnh, cựu học sinh TIS, hiện là sinh viên tại Trường Silicon Valley University ở California cho biết: “Tôi cảm thấy thật may mắn khi được học ở TIS, một ngôi trường với đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất tuyệt vời. Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất ở đây là văn phòng tư vấn du học.Dẫu đã xác định mình sẽ học tập tại nước ngoài nhưng tôi vẫn cảm thấy hoang mang.Tuy nhiên, khi được phòng du học TIS hỗ trợ thì mọi chuyện khác hẳn. Tôi đã được giúp sửa chữa những câu hỏi một cách hợp lý và nhận được những lời khuyên chuẩn xác khi đi phỏng vấn…”.

Không chỉ chăm sóc học sinh, phụ huynh học sinh cũng được trường TIS tư vấn về trường học và nơi ở của học sinh phù hợp nhất với hoàn cảnh cụ thể.Trong trường hợp phụ huynh có khó khăn trong việc chứng minh tài chính, Trường sẽ hướng dẫn thủ tục chứng minh hoặc có chính sách cho vay du học. Học sinh giỏi sẽ được TIS thông báo các cơ hội học bổng tại các trường danh tiếng…

Nhờ được chuyên viên tư vấn kỹ trước khi đi du học, cộng những bước chuẩn bị kỹ càng trước khi lên đường, nhiều học sinh Trường quốc tế TIS đang đi trên con đường học hành khá suôn sẻ ở nước ngoài. Điển hình là trường hợp của Nicholas Bùi Thành Đạt.

Với mong muốn chuẩn bị kiến thức nền tảng, khả năng tiếng Anh tốt nhất để đi du học, gia đình quyết định cho Thành Đạt rời Bình Dương vào học bán trú từ lớp 5 tại Trường quốc tế TIS, và tiếp tục học đến hết lớp 10 mới đi du học Mỹ.

Năm 2013, khi sang Mỹ du học, Thành Đạt đã được nhận “Chứng nhận về thành tích học tập xuất sắc (Outstanding Academic Exellence) từ Chương trình President’s Education Adwards Program của Tổng thống Mỹ. Hiện em đang tiếp tục con đường học vấn của mình tại Trường Santa Clara University ở Mỹ.

Thành Đạt cho biết, khi còn học tại TIS, em rất thích học chương trình quốc tế, đặc biệt là chương trình Trung học Hoa Kỳ gồm các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh được học bằng tiếng Anh, bởi giáo trình rất hay, giáo viên tận tình hướng dẫn…

Một số bạn cùng lứa với Nicholas Thành Đạt khi về thăm trường cũng cho biết những kiến thức các môn Maths, Science, Physics, Chemistry, Biology học tại TIS rất bổ ích, giúp các em có thể tiếp nối chương trình phổ thông tại Hoa Kỳ dễ dàng hội nhập với môi trường học tập mới.

Những thành tích nổi bật trên đất Mỹ của du học sinh có xuất phát điểm từ TIS cho thấy, nếu có sự định hướng và đầu tư đúng mức, con đường du học sẽ giảm thiểu được rủi ro và đạt thành tích vượt trội.

Nếu có sự định hướng và đầu tư đúng mức, con đường du học sẽ giảm thiểu được rủi ro và đạt thành tích vượt trội

 

 

Trường phổ thông quốc tế TIS kết hợp với Quỹ Phát triển Anh ngữ Toàn cầu (Global English Education Foundation – GEEF) cấp “Học bổng tri ân cộng đồng” năm học 2015-2016, đào tạo học sinh từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. TIS hướng đến chất lượng giáo dục hàng đầu với sự quan tâm chăm sóc cá thể ở mức cao nhất và ứng dụng công nghệ trong mọi hoạt động.

Liên hệ:

Trường phổ thông quốc tế TIS

305 Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email: Tisschool@chameabc.net
Website: chameabc.net

 

Nguồn: http://www.doanhnhansaigon.vn/nguoi-viet-hang-viet/du-hoc-pho-thong-chuan-bi-tot-de-gat-thanh-cong-lon/1088492/

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.