26/05/2016

ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ VỀ NGÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS

truong-tieu-hoc-va-trung-hoc-pho-thong-quoc-te-tisTôi là phụ huynh em Kevin Võ Quốc Khánh và Beckam Võ Quang Minh. Niên học 2011 – 2012 tôi cho hai cháu vào học tại trường Quốc tế TIS (Lớp 6 & Lớp 3). Sau 2 năm  hai cháu được học tại ngôi trường với sự chăm sóc dạy dỗ tận tình của các Thầy Cô giáo trong lớp cũng như ở khu nội trú, 2 cháu có sự tiến bộ rõ rệt về học lực đặc biệt là tiếng Anh. Đến niên học 2013 – 2014, do hoàn cảnh gia đình, tôi đưa hai cháu về Tỉnh học. Sau niên học 2013 – 2014 học lực của hai cháu đi xuống, mất căn bản một số môn, từ học lực Khá xuống học lực Trung bình khá. Niên học 2014 – 2015, tôi quyết định cho cháu Quốc Khánh trở lại trường TIS vào học lớp 9.

Vừa qua trong lúc học cháu Quốc Khánh có biểu hiện bị đau bụng, một biểu hiện nhỏ đối với sức khỏe của con người nhưng với sự nhiệt tình và đầy trách nhiệm của Nhân viên y tế, Thầy quản lý nội trú của trường cháu được đưa đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát và đã phát hiện bệnh kịp thời. Theo như lời Bác sĩ nếu không phát hiện kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hôm nay cháu đã được giải phẫu, sức khỏe dần dần bình phục và tiếp tục đi học. Trong quá trình điều trị cho cháu, gia đình tôi có đôi lúc tinh thần gần như suy sụp vì Bác sĩ ở Việt Nam chẩn đoán cháu bị khối u ác tính. Từ lúc phát hiện bệnh đến lúc giải phẫu xét nghiệm chính xác bệnh khoảng 1 tháng, giữa lúc đó gia đinh tôi nhận được rất nhiều những lời thăm hỏi động viên ân cần của Thầy Hiệu trưởng và các Thầy Cô giáo tại trường Quốc tế TIS. Qua sự việc đó tôi nhận thấy trường TIS ngoài sự truyền đạt tốt về kiến thức, chăm sóc tốt về sức khỏe cho các cháu, ở đó còn có một tình cảm mà nhà trường đối với phụ huynh và học sinh đầy cảm kích. Tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào ngôi trường TIS, các cháu học ở đây phụ huynh sẽ được yên tâm.

Đại diện gia đình tôi gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu cùng toàn thể Giáo viên nhà trường đã tạo điều kiện cho cháu được học lại sau thời gian chữa bệnh. Chúc Quý Thầy Cô được nhiều sức khỏe, chúc trường TIS luôn là nơi đào tạo học sinh có đầy đủ kiến thức và sức khỏe để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Ông Võ Quốc Hiền – PH em Võ Quốc Khánh lớp 9 tại Trường Quốc Tế TIS

Nói Về TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.