Tin Tức

23/06/2018

Điều kiện cần và đủ cho con bạn bước vào “sân chơi” quốc tế

So với các nước trong khu vực, điểm yếu của thanh thiếu niên Việt Nam chính là hạn chế về ngoại ngữ, trong khi ngoại ngữ đóng vai trò then chốt tiếp thu tri thức. Muốn hội nhập cần phải quảng cáo sản phẩm với bạn bè thế giới. Vì vậy, một điều mà các bậc Phụ huynh nên thấm nhuần, ngoại ngữ vừa là cầu nối vừa là yếu tố tự thân bắt buộc phải có trong giai đoạn hiện nay nếu muốn trở thành công dân toàn cầu và thành công trong sự nghiệp của mình.

Tiếng Anh chính là Chìa khóa Hội nhập, bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì vậy, việc học Tiếng Anh được coi là kỹ năng cần thiết số 1 của giới trẻ Việt Nam trong thời đại ngày nay. Xu hướng học tập và giảng dạy tiếng Anh đang ngày một đi lên, hãy xác định cho bản thân có một phương pháp học tập Tiếng Anh tốt nhất, tiêu biểu như Trường Quốc tế TIS, nơi luôn có các hoạt động giúp tăng cường TIếng Anh cho học sinh. Nhưng cho đến hiện nay, nó đã trở nên quá phổ thông, đã không còn là lợi thế tuyệt đối. Vậy ngoài Tiếng Anh ra, con bạn còn cần gì khác?

1.Bắt kịp công nghệ

Con người đã sinh ra công nghệ nhưng không phải ai hay quốc gia nào cũng có thể theo kịp sự phát triển của công nghệ thế giới. Ở các nước phát triển, việc đào tạo công nghê đã được áp dụng ngay từ các trẻ nhỏ, với mong muốn gia tăng số lượng các nhà khoa học và kỹ sư chất lượng. Đó là một phương pháp rất hay và có tính bền vững. Điều này đã phản ánh tầm ảnh hưởng lớn của công nghệ đối với cuộc sống của con người. Với định vị chiến lược của nhà trường từ năm học 2012 – 2013 bao gồm 3 mảng chính với Chất lượng Giáo dục (Excellence in Education) hàng đầu được hỗ trợ bởi Sự quan tâm cá thể (Personalized Care) ở mức cao nhất và Sự ứng dụng công nghệ (Innovation in Technology), Trường Quốc tế TIS luôn tạo điều kiện để các em học và sử dụng công nghệ hiện đại với các phòng Vi Tính, Projector tại các phòng học…

Điều kiện cần và đủ cho con bạn bước vào sân chơi quốc tế (2)

2.Nâng cao kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm bao gồm rất nhiều kỹ năng nhỏ: giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề… Hai kỹ năng quan trọng đầu tiên mà thế hệ trẻ Việt Nam phải có là giao tiếp và làm việc nhóm.

– Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ đơn thuần là lời nói, nó còn bao gồm cả hành động, cách biểu lộ cảm xúc,… Chúng ta không còn sống “chậm” nữa mà chúng ta đang sống nhanh để hòa nhập với thế giới, vì vậy với tiếng Anh là công cụ thì giao tiếp sẽ là một cách hữu hiệu để hòa nhập. Nó là yếu tố quyết định rằng: chúng ta có thể duy trì các mối quan hệ được không? Và các hệ quả đằng sau nó sẽ như thế nào? Cũng trong quá trình phát triển kỹ năng giao tiếp hãy rèn luyện cho bản thân cả về những phẩm chất: lắng nghe, tôn trọng và tin tưởng để đạt được thành công nhất.

– Kỹ năng làm việc nhóm

Nói xa một chút, kỹ năng này đã được sử dụng rất hiệu quả như một “phương pháp vàng” ở các nước châu Âu, châu Mỹ trong các trường trung học, cao đẳng và đại học. Và đến Việt Nam trong những năm gần đây, khi đã nhận thấy sự quan trọng của kỹ năng này thì nó là bắt buộc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với 64 tiết học kỹ năng sống trong 1 năm học, các em học sinh được đảm bảo về sự trang bị cho thế giới bên ngoài.

Hãy cho con trau dồi để hoàn thiện con hơn- Vì con bạn xứng đáng!

 

 

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.