28/08/2019

DIỄN ĐÀN BLĐ VÀ PH TIS – Đồng hành để tối ưu hóa giải pháp giáo dục cho con

Một hoạt động rất được trường Quốc tế TIS chú trọng trong năm học mới 2019 – 2020 chính là diễn đàn của ban lãnh đạo và phụ huynh TIS sẽ được diễn ra thường xuyên vào tuần thứ 4 của mỗi tháng. Vào mỗi thời điểm, phòng chăm sóc cá thể và các bộ phận liên quan sẽ chọn ngẫu nhiên một số phụ huynh tham gia vào diễn đàn hoặc phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp để cùng tham gia đối thoại trực tiếp với BLĐ của nhà trường nhằm mục tiêu tạo ra kênh liên lạc kịp thời và nhanh chóng cho phụ huynh đến với ban lãnh đạo cao nhất của nhà trường để đánh giá:

1. Trải nghiệm của Phụ huynh và học sinh (là con em của họ) khi theo học tại TIS
  2. Thông báo triển khai các hoạt động khác của nhà trường trực tiếp đến PHHS
  3. Cập nhật cho PH những gì trường TIS đã thực hiện được trong tháng trước đó
  4. BLĐ và PH sẽ cùng nhau khảo sát thảo luận về những chính sách, giải pháp cần thay đổi, cải thiện trong tương lai vì chất lượng đào tạo chung

Sáng ngày 28.08.20219 cuộc gặp gỡ đầu tiên của diễn đàn đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đại diện của Phụ huynh khối lớp 2,3 và 4. Một số vấn đề nổi cộm đã được nhắc đến và đưa ra giải pháp thông nhất để cải thiện môi trường học cho trẻ trong giai đoạn này như:

1. Vấn đề tương tác giữa nhà trường với phụ huynh theo yêu cầu cá thể hóa của từng Phụ huynh trên các phương diện như: hình thức liên lạc, phương thức, tần suất liên lạc giữa nhà trường và PHHS
  2. BLĐ nhà trường đã thông báo trực tiếp đến PH về hệ thống khen thưởng xử phạt của nhà trường dành cho học sinh sẽ được áp dụng như thế nào trong năm học mới
  3. Một vấn đề khác cũng được đề cập đến trong cuộc gặp mặt sáng nay chính là vấn đề ảnh hưởng của việc cho học sinh tiền và tự ý sử dụng quản lý tiền trong môi trường trường học
  4. BLĐ một lần nữa đã thông báo các chuỗi sự kiện lớn sẽ được trường TIS tổ chức trong năm học này để PH nắm bắt và theo dõi

Hi vọng rằng với mỗi hoạt động của diễn đàn phụ huynh và BLĐ nhà trường sẽ là một phương thức phối hợp để tối ưu hóa các giải pháp giáo duc cho con trẻ trong năm học mới.