Tin Tức

29/12/2015

Để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của bé ở cấp Tiểu học

Việc học tiếng anh từ khi còn nhỏ luôn được các chuyên gia giáo dục khuyến khích. Bởi học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng bé phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ càng cao. Lứa tuổi tiểu học là thời điểm lý tưởng để học tiếng Anh. Do đó, chương trình tiếng Anh tiểu học luôn được nhà trường và phụ huynh quan tâm, chú trọng. Sau đây là những gợi ý  để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh của bé ở cấp tiểu học.

1.Chọn môi trường học bản xứ cho con

Để giúp trẻ em rèn luyện tiếng Anh ở độ tuổi sớm, nhiều phụ huynh chọn trường quốc tế với môi trường học bản xứ cho con. Môi trường Anh ngữ toàn diện không những giúp các em được “tắm” ngôn ngữ thường xuyên mà còn giúp thầy cô giáo áp dụng phương pháp dạy học hiện đại một cách trọn vẹn, hiệu quả nhất.

2. Làm cho trẻ yêu thích việc học tiếng Anh

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn phải làm cho trẻ thích học tiếng Anh. Đây là những kỹ năng quan trọng trong việc giảng dạy chương trình tiếng Anh tiểu học cho trẻ em. Không bao giờ ép buộc con trẻ đến trường, và thay vào đó tạo sự hứng thú, niềm vui cho trẻ em thông qua các trò chơi vui nhộn. Dần dần, trẻ sẽ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị ép buộc.

Thường xuyên cho các em nghe nhạc, xem phim hay đọc báo chí bằng tiếng Anh cũng là gợi ý hay để trẻ yêu thích học tiếng Anh hơn. Việc học tiếng Anh thông qua các bài hát, các bộ phim tiếng Anh không chỉ giúp trẻ giảm căng thẳng, tạo sự hứng thú khi học mà còn giúp các em dễ dàng thuộc các dạng, mẫu cấu trúc câu hơn.

 

 

3. Khuyến khích trẻ thường xuyên sử dụng tiếng Anh

Để giúp các em tiếp thu nhanh và nhớ lâu, bạn nên khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh ở tất cả các lần, không chỉ trong lớp học. Đây là điều cần thiết khi dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học.

Ngoài thời gian lên lớp, con bạn cần thực hành thường xuyên ở nhà. Tạo một không gian yên tĩnh cho các trẻ em để trò chuyện, nghe nhạc, hoặc đọc các câu chuyện bằng tiếng Anh.

Tiểu học là giai đoạn rất quan trọng để rèn luyện tiếng Anh cho trẻ, bởi có nền tảng vững chắc, trẻ sẽ dễ dàng thành công hơn trong tương lai. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bố mẹ không áp dụng những bí quyết đơn giản trên để giúp các em học tiếng Anh tiểu học hiệu quả hơn nào!

Nguồn: Internet

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.