Tin Tức

18/06/2018

Để con thành công thời hội nhập: Hiểu rõ chính mình – Chủ động nắm bắt tương lai

Trong những năm qua, với sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, nhanh nhạy của mình, thế hệ trẻ đã đi đầu trong nhiều lĩnh vực, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, bên cạnh cơ hội là vô vàn khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi thanh niên phải chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng… để tự tin bước vào “sân chơi” quốc tế. Người Việt trẻ hiện nay có nhiều lợi thế và năng lực hơn so với các thế hệ trước đó. Sự thay đổi của thời đại mới mở ra rất nhiều cơ hội cho những người trẻ vùng vẫy, sống trọn với ước mơ và đam mê của mình, tuy vậy, vẫn còn rất nhiều các bạn học sinh chưa dũng cảm khai phá năng lực cá nhân để đón cơ hội mới. Và để làm được điều này, những người chủ tương lai của đất nước cần nên hiểu rõ hơn ai hết – bản thân mình.

Các sự kiện thu hút đông đảo học sinh-cựu học sinh của nhà trường

Việc hiểu được bản thân rất quan trọng. Lắng nghe tiếng nói từ sâu thẳm con tim và khối óc sẽ cho các con có những quyết định và hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp trong mơ của mình. Các con cần biết và nên biết rõ về những thế mạnh và điểm yếu của bản thân. Chẳng hạn, phải chắc chắn là mình mạnh về viết lách hơn là số liệu, giỏi giao tiếp với con người hơn là máy móc, còn thiếu kỹ năng A, phải trau dồi thêm kỹ năng B… Sau khi hiểu rõ được bản thân thích gì, mục tiêu của con là như thế nào thì bạn hãy chuẩn bị ngay kế hoạch cho con.

TIS Gala – sân chơi nghệ thuật dành cho học sinh TIS

 

Học bổng tài năng cho các bạn học sinh tiểu học

Chính vì vậy, môi trường giáo dục khi còn ngồi trên ghế nhà trường trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhà trường sẽ là một nơi giúp phát hiện các tiềm năng và bồi dưỡng các tài năng.

Cuộc thi khởi nghiệp dành cho HS trung học

Để làm được điều này, giáo dục cá thể hóa là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất, sau đó cũng phải kể đến sự phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh cùng với nhà trường. Mọi bạn trẻ đều cần phải được tạo điều kiện để tìm ra hướng đi cho mình qua các buổi kỹ năng mềm, kỹ năng sống, định hướng hay dã ngoại ngoại khóa tăng cường trang bị kiến thức, tuyệt kỹ cần thiết để con bạn luôn tự tin, đủ bản lĩnh hướng tới hội nhập.

Các buổi hoạt động ngoại khóa là hết sức quan trọng đối với học sinh

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.