29/03/2016

Để biến ước mơ thành hiện thực

Để biến ước mơ thành hiện thực

Bạn đang ấp ủ một mục tiêu, một dự định lớn lao của riêng bạn? Tuy nhiên, điều đó sẽ trở nên ý nghĩa và tràn đầy cảm hứng hơn nếu như bạn lập tức hành động để biến chúng trở thành sự thực vào một ngày không xa.

Tin tưởng vào bản thân mình

 

Để đạt được ước mơ của mình, trước hết bạn phải học cách tin tưởng vào bản thân mình. Điều này nghe tưởng chừng như có vẻ đơn giản nhưng thực tế thì lại hoàn toàn khác. Có rất nhiều người dù đã có sẵn ước mơ trong đầu nhưng lại nghĩ rằng điều đó thật quá lớn đối với họ và rất khó để thực hiện.

Hành động hằng ngày

Ước mơ chính là hành động. Hãy hành động hằng ngày, từng chút một và đừng bao giờ thiếu đi sự nhẫn nại để dần đạt được mục tiêu lớn. Hãy thử tưởng tượng bạn đang xây một ngôi nhà, bạn cần một nền móng vững chắc và hằng hà vô số viên gạch để có thể dựng nên một ngôi nhà đúng kiểu mà bạn mong muốn. Vậy còn ngại ngần gì mà không hành động ngay bây giờ?

 

Đặt ra một khung thời gian nhất định

Thời gian thì cứ thế trôi đi, hằng ngày, bạn lại còn phải đối diện với biết bao nhiêu công việc. Điều nguy hiểm nhất có thể xảy ra là bạn không biết cách cân bằng thời gian dẫn đến việc bị “overload” công việc là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của mình, bạn nên tập dần cách phân chia thời gian rõ ràng, rành mạch, vạch ra những “to-do-list” để làm hằng ngày.

Bỏ qua mọi sự phản đối

Nếu như bạn tin chắc rằng bạn có khả năng và những ước mơ, mục tiêu không làm tổn hại đến ai thì còn điều gì khiến bạn ngại ngần? Hầu hết khi bạn mơ đến một thứ gì đó, những người xung quanh đều cho rằng điều đó khó có thể trở thành hiện thực, bởi với họ, điều đó đã không xảy ra trong kinh nghiệm của họ.

Và họ tự mặc định bản thân bạn cũng giống họ thôi. Tuy nhiên, hãy bỏ qua mọi sự phản đối vô lý ấy. Bạn là duy nhất, bạn sẽ làm được điều đó bởi bạn không muốn trở thành người nhân bản mà, đúng không?

 

Chia sẻ ước mơ với người khác

Đừng giữ ước mơ cho riêng mình và cũng đừng tự mình khóa nó. Hãy tự truyền lửa cho chính mình bằng cách san sẻ ước mơ của mình với người khác. Họ có thể có những lời khuyên, những kinh nghiệm bổ ích thú vị và biết đâu sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng mới cho ước mơ của mình.

 

 

Đừng đặt kỳ vọng quá nhiều

Thật đấy! Hãy làm mọi việc với hết sức khả năng của mình và không nên đặt mong đợi quá nhiều về những gì đã làm. Bởi thực tế, sẽ có những thứ đi trật ra ngoài “đường ray thành công” của bạn, và đem lại nhiều khó khăn có thể khiến bạn nản lòng. Vì vậy, với những mục tiêu đã định sẵn, hãy hành động ngay khi có thể và luôn học cách suy nghĩ tích cực. Dù cho có chuyện gì xảy ra, thì sự kiên trì sẽ luôn là một giải pháp hoàn toàn hợp lý.

Giữ lấy đà cho riêng mình

Bước quan trọng nhất để có thể giúp bạn nhanh chóng đạt tới ước mơ của mình chính là giữ được đà cho bản thân. Vì vậy, hãy hành động mỗi ngày để xây dựng cảm hứng cũng như giữ được nguồn động lực thôi thúc chính bản thân mình. Con đường thành công đang ngày càng mở ra rộng dần trước mắt bạn đấy.

Trường Quốc Tế TIS

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.