25/04/2016

Dạy trẻ tự lập và có nguyên tắc – chìa khóa để thành công

Sáng ngày 23/04/2016, hội thảo “DẠY CON TƯ DUY ĐỘC LẬP VÀ CÓ NGUYÊN TẮC” do trường Quốc Tế TIS tổ chức, với sự tham gia của Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thị Bích  Hồng, Giảng viên khoa Tâm lý học ĐHSP TPHCM, Nghệ sỹ – MC Thanh Bạch cùng rất nhiều Phụ Huynh và các em học sinh.

Chia sẻ trong buổi trò chuyện, TS. Bích Hồng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tập cho con tính độc lập từ sớm đối với các bậc Cha Mẹ. Các con đã có thể tự lập từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên trên thực tế nhiều phụ huynh một phần vì quá thương con, một phần không đủ kiên nhẫn, không tin tưởng vào khả năng của bé hoặc muốn con có thời gian học, nên đã làm hết những việc cần làm của con. Việc này dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ cuộc sống của trẻ sau này. Trẻ sẽ thiếu đi sự tự tin, khả năng hoạch định và giải quyết vấn đề cũng như bản lĩnh để đối mặt với những khó khăn, thách thức trong tương lai.

1

Tiến sỹ Nguyễn Thị Bích Hồng chia sẻ về cách dạy con tự lập và có nguyên tắc

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nghệ sỹ Thanh Bạch lại có những chia sẻ cụ thể hơn về việc Cha Mẹ nên định hướng và khơi gợi cho con những năng khiếu tiềm ẩn và định hướng để con có thể phát triển những khả năng của mình.. Việc có một ước mơ và đam mê để con theo đuổi sẽ giúp con sống có trách nhiệm, bản lĩnh hơn và tránh được nhiều cám dỗ trong cuộc sống. Và cũng với mong muốn truyền cảm hứng cũng như khơi gợi cho các em học sinh những năng lực tiềm ẩn của mình, Nghệ sỹ Thanh Bạch đã kết hợp với trường Quốc Tế TIS để xây dựng CLB MC tại trường. Đây sẽ là nơi các bạn có đam mê về nghề dẫn chương trình, hay mong muốn trao dồi những kỹ năng nói trước công chúng, kỹ năng thuyết trình và tìm nguồn cảm hứng cho nhiều môn nghê thuật khác. Nghệ sỹ Thanh Bạch chia sẻ “tôi hy vọng đây sẽ là nơi để các em học sinh có cơ hội được thể hiện cá tính và năng lực của mình một cách tự tin và thoải mái nhất”

2

Nghệ sỹ – MC Thanh Bạch chia sẻ về mong muốn truyền cảm hứng cho những thế hệ trẻ

Trẻ con không phải là những vĩ nhân, những thiên tài, càng không phải là huy chương của Bố Mẹ. Các con có những khả năng và mong muốn của riêng mình. Đây cũng là định hướng giáo dục mà trường TIS đã áp dụng trong nhiều năm qua nhằm giúp các em học sinh của mình luôn được tự do phát triển theo từng năng lực và định hướng cá nhân. Và qua chương trình này, trường QT TIS mong rằng Quý Phụ huynh sẽ có thể tìm ra những phương pháp thích hợp để dạy và định hướng cho con những giá trị phù hợp để con có được một cuộc sống hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của rất nhiều Phụ huynh. Bên cạnh đó, nhiều Phụ huynh đăng ký học chính thức cho con ngay trong chương trình đã được áp dụng mức học phí ưu đãi 35% và nhận ngay 1 chiếc IP6s.

3

Đại diện nhà trường gửi tặng Phụ huynh những chiếc IP6s ngay trong chương trình

Chương trình vẫn được tiếp tục áp dụng cho các chương trình tiếp theo diễn ra vào các ngày:

  • Ngày 07.05.2016: Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1
  • Ngày 28.05.2016: Chỉ số vượt khó quyết định tương lai của trẻ
  • Ngày 18.06.2016: Game và nỗi lo thời công nghệ
  • Ngày 11.06.2016: Ngày hội tuyển sinh TIS

Các Phụ huynh có thể đăng ký MIỄN PHÍ tham gia các chương trình tại http://tis.edu.vn/tisday hoặc đến 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận. Tel: (848) 3844.2345 – 0917.545.116. Email: tisschool@tis.edu.vn.
4

Các Phụ huynh giao lưu và đặt câu hỏi cùng các vị khách mời

 5

 

6

7

 

SỰ KIỆN TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.