Tin Tức

02/08/2019

Đẩy mạnh giáo dục quy tắc ứng xử nơi công cộng cho học sinh

Nhà trường là nơi hình thành đạo đức cơ bản của người công dân có trí thức. Giáo dục đạo đức trong nhà trường không chỉ là sự tiếp tục của giáo dục gia đình mà còn là môi trường đào tạo cho con người có trình độ năng lực, có phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhằm phát triển toàn diện con người. Chính vì hiểu được điều này nên ngay từ đầu năm học 2019 – 2020, trường Quốc tế TIS đã triển khai chương trình rèn luyện dành riêng cho khối tiểu học về quy tắc ứng xử nơi công cộng với mong muốn sẽ nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử cho các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ.

Nhận thấy rằng giáo dục đạo đức hiện này còn nặng về lý thuyết, giáo dục kỹ năng sống, còn mang tính hình thức, thậm chí sơ sài, lý thuyết suông không tạo được dấu ấn và điều kiện thuận lợi để hình thành nhân cách cho HS nên chưa mang lại hiệu quả chưa tương xứng với yêu cầu của sự phát triển kinh tế – xã hội. Chính vì thế trường TIS mạnh dạn cải tiến với nhiều tiết học về ứng xử, giáo dục sinh động hơn bằng các hình ảnh, video, chương trình thi đua trong từng khối lớp, từng cá nhân học sinh. Trong năm học này các bạn học sinh khối tiểu học sẽ tích cực thi đua thực hiện các hành vi ứng xử có văn hóa, Mỗi ngày, với mỗi hành động tốt các bạn sẽ được tặng một mặt cười. Từng lớp sẽ tổng kết vào mỗi tuần, 3 bạn suất sắc nhất, có được nhiều mặt cười nhất sẽ nhận được những phần quà tặng ngộ nghĩnh. Các TISer nhí tỏ ra rất thích thú với chương trình thi đua này.

Trường Quốc tế TIS thật sự coi giáo dục đạo đức là không thể thiếu trong chương trình đào tạo. Cần dạy HS những giá trị đạo đức cơ bản của con người, kiên trì bồi đắp lòng nhân ái, tính trung thực, lòng tự trọng, nếp nghĩ và lối sống lành mạnh, trọng đạo lý, sống có kỷ luật và cần thiết phải có những hoạt động thật sự phong phú, hấp dẫn, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi HS, để từ đó, các em có thể thể hiện năng lực của mình, có kỹ năng sống với cộng đồng, ứng xử phù hợp với những chuẩn mực đạo đức xã hội.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.