Tin Tức

15/05/2015

Day học kết hợp với các hình thức tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tạo hứng thú và say mê học tập cho HS Tiểu học trường Quốc tế TIS

KÊNH THÔNG TIN GIÁO DỤC

TRƯỜNG PHỔ THÔNG QUỐC TẾ TIS

Trường Quốc Tế TIS là một trong những trường Tiểu học, Trung học Quốc Tế đầu tiên tại TP. HCM giảng dạy song song 2 chương trình. Việc TIS ứng dụng mô hình trường học quy mô nhỏ (300-400 HS), với sự đảm bảo sĩ số lớp ít (không quá 25 HS/lớp), có tác động tích cực đến học sinh và tạo điều kiện để thực hiện phương pháp dạy học cá thể hóa phù hợp với năng lực, hứng thú và triển vọng của từng học sinh.

———————————–

Khác với những giờ học địa lý trước hôm nay cô và trò lớp 4 tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp đối với môn địa lý với tên gọi: “Tự hào biển đảo Việt Nam”.

Các em học sinh với nét mặt rạng ngời, hào hứng chuẩn bị và tham gia buổi học thú vị này. Khung cảnh lớp học hôm nay được trang trí với những bức tranh sưu tầm về biển đảo Việt Nam rất đẹp, có cả những bức tranh các em tự vẽ theo suy nghĩ của mình về hình ảnh biển đảo quê hương đáng yêu.

Với những bức tranh của nhóm mình, các em học sinh giới thiệu, thuyết trình về vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam, những danh lam thắng cảnh biển nổi tiếng, cũng như kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển.

Trang phục các em chuẩn bị cũng rất phù hợp với vai trò là người hướng dẫn viên du lịch gọi mời bạn bè quốc tế đến tham quan thắng cảnh bờ biển Việt Nam… đó là những bộ áo dài dễ thương, những chiếc váy xinh xắn giúp các em thuyết trình tự nhiên và hay hơn.

Cuối buổi học các em biểu diễn một tiết mục văn nghệ rất hay và ý nghĩa đó là bài hát “Những trái tim Việt Nam” như thể hiện tình yêu và niềm tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Những tiết học như thế này ở TIS không phải là hiếm, không những giúp các em củng cố, hiểu rõ hơn về kiến thức được học trong SGK mà còn là cơ hội cho các em rèn luyện kỹ năng bổ ích đồng thời thể hiện tình cảm, cảm xúc của bản thân một cách chân thành cũng như tạo hứng thú và niềm say mê học tập cho các em.

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.