Tin Tức

14/12/2023

Dã Ngoại Toàn Trường 12/2023 – Cu Chi Tunnels Challenge

“Em ơi em Đất Nước là máu xương của mình
Phải biết gắn bó và san sẻ
Phải biết hóa thân cho dáng hình xứ sở
Làm nên Đất Nước muôn đời…”

Mỗi câu chuyện lịch sử được viết trên sách giáo khoa chỉ cần bạn ngồi đọc trong vòng vài phút, nhưng đôi khi câu chuyện ấy kéo dài hàng chục năm đằng đẵng, được xây nên từ công lao của biết bao thế hệ cha anh. Đôi khi bạn phải học thuộc lịch sử chỉ vì bạn buộc phải làm điều đó, nhưng câu chuyện phía sau đó chất chứa nhiều hơn những dòng chữ mà bạn có thể thuộc lòng.

Mỗi chuyến đi là một lần các TISers có thêm một “sàng khôn”, góp nhặt cho mình những cảm nhận riêng, những giá trị đặc biệt nào đó. Với chuyến dã ngoại tại Địa đạo Củ Chi – vùng đất thép thành đồng lần này, các TISers đã được tận mắt nhìn thấy chiến hào do tay những người thợ không chuyên xây dựng chỉ với những dụng cụ thô sơ như cuốc, xẻng,… Các bạn còn được nghe những câu chuyện kiên cường, tinh thần quả cảm của cha ông mình. Chuyến đi giúp các bạn thấy rằng lịch sử thật gần, thật dễ “chạm” vào.

 

Các bạn học sinh đang chăm chú xem phim tài liệu về vùng đất anh hùng Củ Chi trong thời kháng chiến chống Mỹ.

Bên cạnh đó, chuyến dã ngoại còn là dịp để các bạn học sinh rèn luyện sức khỏe theo đúng tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”, được tham gia vào các hoạt động thực tế nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, gắn kết giữa các thành viên dưới một mái trường.

Vẫn còn rất nhiều chuyến đi và những hoạt động lý thú đang đợi TISers phía trước, hãy cùng chờ đợi với chúng mình nhé!

SỰ KIỆN TIS, TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.