Tin Tức

29/11/2017

Cựu học sinh và thầy cô

Những “chuyến đò” đưa đi có khi nào trở lại?

Người lái đò, đứng đó mãi trông theo.

Câu hỏi bâng quơ cho những lời hứa hẹn sẽ quay lại trường cũ năm xưa của lớp lớp học trò. Với mái trường TIS, dù không trực tiếp thể hiện sự tôn kính dành cho thầy cô giáo. Những cựu học sinh, đang ở một nơi xa xôi cách nửa vòng trái đất vẫn luôn nhớ đến trường, đến thầy cô, bạn bè. Như dòng chia sẻ của bạn Aiza Thanh Thảo hiện là sinh viên trường đại học tài chính Marketing.

Aiza Thanh Thảo (người thứ 4 bên tay trái) trong chương trình Gala 2017

“Đến giờ này em vẫn chưa tin được rằng mình đã thực sự rời xa ngôi trường TIS này, ngôi trường mà em đã gắn bó bao năm tháng tuổi học trò từ cấp 1. Em đi cùng mái trường và nhận thấy sự thay đổi chuyển biến tích cực của ngôi trường từng ngày. Từ xây dựng những lớp học, ký túc xá, phòng ăn cực kì khang trang,… và hơn thế nữa là chương trình học ngày một hợp lý với từng cá thể học sinh chúng em hơn.” Và giờ đây em Aiza thanh thảo đã trở thành sinh viên đại học Marketing và đã có nhiều chuyển biến mới và em tự hào khi nói rằng em đã từng học tại TIS và đó cũng là một bàn đạp vững chắc trong cuộc sống.

Đồng cảm với Aiza Thanh Thảo là tâm sự của bạn Danh về những thầy cô luôn theo sát bạn những tháng năm học tại TIS. Danh chia sẻ: “Em từng học tại TIS năm lớp 8 và lớp 9. Hai năm đó rất là quý báu vì em gặp rất nhiều bạn và thầy cô truyền cho mình cảm hứng học tập và cuộc sống. Ở TIS là môi trường giáo dục cá thể, mỗi lớp chỉ có 15 bạn nên các bạn rất hòa đồng, quý mến nhau như anh chị em gia đình vậy, em cũng rất quý thầy cô trường TIS. Hồi lớp 8, em không thích môn văn nhưng sau khi học thầy Lãm, em đã thích môn học này hơn.” Hiện tại Danh đang học Trung học tại trường North Canyon High School.


Những chia sẻ chân thành, chất chứa tình cảm từ các bạn cựu học sinh chính là nguồn động lực to lớn giúp thầy cô vững tâm, trụ với nghề giáo.  Không chỉ riêng tháng 11, mà thầy cô sẽ luôn được tất cả học sinh kính trọng.   

TIN TỨC TIS
About Võ Hải