Tin Tức

12/04/2017

cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT năm 2017

Sở GDDT HCM cam kết hỗ trợ TIS The Pitch

Kính gửi:
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận huyện;
Hiệu trưởng các trường THPT;
Hiệu trưởng các trường có nhiều cấp học (có cấp THPT);
Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Căn cứ văn bản ngày 03 tháng 4 năm 2017 Trường TiH, THCS, THPT Quốc tế về hỗ trợ triển khai chương trình hùng biện Tiếng Anh The Pitch 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chương trình hùng biện Tiếng Anh The Pitch 2017 dành cho tất cả học sinh ở dộ tuổi từ 15 đến 18 tuổi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (THCS, THPT và TTGDTX) với những nội dung như sau:
I. Chủ đề: Khởi nghiệp ( The Pitch)
Khởi nghiệp, học sinh tự chọn đề tài một vấn đề xã hội, trình bày hiện trạng vấn đề, giải pháp vấn đề và đề xuất với nhà đầu tư để khởi nghiệp.
II. Thể lệ dự thi:
1. Điều kiện dự thi: Tất cả học sinh ở độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (THCS, THPT và TTGDTX).
2. Cơ cấu cuộc thi:
Các thí sinh tự tham gia cá nhân hoặc thành lập nhóm từ 2 đến 3 học sinh.
Sản phẩm tham gia thi là 01 clip thuyết trình bằng tiếng Anh thời gian không quá 3 phút.
Vòng chung kết: Học sinh thuyết trình trực tiếp trước ban giám khảovà các chuyên gia các lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp.
3. Hình thức gửi bài dự thi:
Các thí sinh thành lập nhóm và nộp BTC một Clip dự thi bằng Tiếng Anh. Trong đó có nêu được tính cấp bách của vấn đề và giải pháp được đưa ra để giải quyết vấn đề đó.
Thí sinh dự thi tự quay clip về ý tưởng của mình bằng Tiếng Anh, clip tối đa 3 phút, sau đó up lên Facebook, youtube hoặc drive cá nhân của mình và gửi link đó kèm theo form đăng ký dự thi tại link http://tis.edu.vn/tisthepitch2017/
hoặc Facebook của BTC https://www.facebook.com/TruongquocteTIS
Mỗi ngày BTC sẽ đăng tải công khai những bài dự thi nhận được vào hôm trước lên website http://tis.edu.vn/tisthepitch2017.
10/05/2017 BTC sẽ công bố và chọn ra 10 clip tốt nhất để đi tiếp vào vòng trong – vòng chung kết thi thuyết trình trực tiếp (BTC sẽ liên hệ trực tiếp cho học sinh cập nhật).
10 Đề tài được chọn vào Chung kết sẽ được thuyết trình trực tiếp trước Hội Đồng BGK là các chuyên gia hàng đầu về Tiếng Anh và các lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp.
Ban Tổ chức sẽ mời các nhà kinh doanh, các nhà đầu tư cùng tham gia với vai trò tư vấn hoặc hỗ trợ chuyên môn trong suốt vòng Chung kết. Bất kỳ khi nào cần các thí sinh có thể nhận được sự tham vấn hỗ trợ từ Ban chuyên môn này.
Thí sinh trình bày lại dự án của mình trước BGK là những người có trình độ chuyên môn cao về Tiếng Anh.
Thời gian trình bày tối đa cho mỗi phần thi là 10 phút
BGK đặt câu hỏi và góp ý – Các khách mời (các nhà đầu tư, khán giả) có thể đặt câu hỏi thêm, thời gian tối đa cho mỗi đội là 5 phút. Tiêu chí (như vòng 2 + sự tiến bộ và đầu tư cho phần thi của thí sinh sau 7 ngày). Các thí sinh giải đáp các thắc mắc của BGK, nhà đầu tư liên quan đến đề tài. 100% được sử dụng bằng Tiếng Anh.
4. Cơ cấu Giải thưởng: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 7 giải khuyến khích chi tiết xem trên trang web của chương trình.
Để cuộc thi đạt kết quả tốt, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị triển khai nội dung cuộc thi này đến học sinh và tạo điều kiện cho các em tham dự. Khuyến khích các trường chuyển thể nội dung cuộc thi thành hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường.
Trong quá trình thực hiện, mọi thắc mắc liên hệ ông Hồ Tấn Minh – chuyên viên phòng GDTrH, mail: htminh@hcm.edu.vn.

Nơi nhận:
– Như trên;
– Lưu: VP, GDTrH.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Nguyễn Văn Hiếu

TIN TỨC TIS, tisthepitch
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.