TIS ENGLISH PITCHING CONTEST – MỘT CUỘC THI NHIỀU LỢI ÍCH

Hàng năm, sau khi kết thúc mỗi học kỳ, toàn thể trường Quốc tế TIS từ Ban giám hiệu, Giáo viên và Học sinh lại háo hức chuẩn bị tổ chức cuộc thi IC Contest một cuộc thi về Giao tiếp Quốc tế. Năm nay, kỳ thi được mang tên TIS English Pitching Contest (EPC) được tổ chức vào dịp cuối năm học hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ, bất ngờ và thú vị.

EPC là cuộc thi rất đặc trưng của trường Quốc Tế TIS từ khi có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh đến nay. Trải qua 16 năm nhà trường có rất nhiều học sinh trưởng thành từ cuộc thi này.

Cuộc thi TIS English Pitching Contest năm nay nhằm mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn cho các em học sinh: đó là sự hứng khởi và tinh thần thi đua của các em học sinh trong cuộc thi cũng như trong môi trường học tập nói chung; rèn luyện cho các em những kỹ năng thực tế cần thiết cho thế giới hiện đại toàn cầu; giúp học sinh sử dụng tiếng Anh để thuyết trình và thuyết minh nhằm đạt được một mục tiêu rõ ràng (như giành chiến thắng trong cuộc thi); với sự đổi mới công nghệ sử dụng trong việc thuyết trình: vừa hiện đại vừa giúp cải thiện trải nghiệm của khán giả khi nghe thuyết trình; khen thưởng thành quả và khuyến khích tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp của các em học sinh. Cuộc thi thực sự là một sân chơi trí tuệ cũng như huấn luyện kỹ năng bổ ích cho các em học sinh TIS.

Tham gia cuộc thi các em trở nên vững vàng hơn, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh, trong việc xử lý tình huống và tiến bộ hơn trong học tập. Nhiều học sinh đạt giải thưởng của kỳ thi EPC cũng đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi do các tổ chức có uy tín tổ chức như em Bella Nguyễn Hoàng Vân, Jack Nguyễn Trung Tín, Timothy Nguyễn Ngọc Vĩnh Phước… Ra trường, có nhiều em về tâm sự rằng các em đã lớn lên nhiều, học hỏi được nhiều từ các kỳ thi EPC tại TIS, chính nhờ cuộc thi này đã giúp các em tự tin khi du học, khi giao tiếp, khi thuyết trình ở những bậc học cao hơn.