Tin Tức

18/01/2020

Cuộc sống TIS năm Châu: Khi nhìn lại thời đi học mình thấy thật may mắn vì đã học đúng trường – Tác giả: Gina Nguyễn Thị Ngọc Mai (Alumni 2012) – Du học Singapore

Mình là Mai – 26 tuổi – Hiện đang làm marketing của California Fitness and Yoga Center. Singapore là đất nước mình muốn đến để du học sau khi tốt nghiệp cấp 3. Vì chi phí khá rẻ so với các nước và gần Việt Nam để mình và gia đình có nhiều thời gian gặp nhau. 

Khi còn học TIS mình cực kỳ yêu thích việc tổ chức sự kiện cho trường cho nên mình đã dự định học ngành Quản Lý Sự Kiện ở Singapore. Mình tìm các trưởng dạy ngành này và có học bổng. Lúc đó mình tìm hiểu trường EASB vì họ có học bổng miễn 70% học phí trong suốt 3 năm. Điều kiện là điểm trung bình học bạ phải trên 8.0 và IELTS trên 6.0. Thời gian học TIS mình đã cố gắng đạt thành tích tốt để điểm trung bình trong học bạ cao. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 mình bắt đầu luyện thi IELTS trong 3 tháng. Đến tháng 10/2012 mình đủ tất cả các điều kiện (điểm trung bình trên 8.0 và IELTS 6.0) và vượt qua vòng phỏng vấn học bổng. Và mình nhận được học bổng 70% trong suốt quá trình học ngành Event tại Singapore. Tiếp theo mình tìm nhà ở gần trường với giá vừa phải để tiện đi học. 

Lần đầu tiên đặt chân đến Singapore, mình chỉ có 1 mình và cảm giác cực kỳ cô đơn kèm theo nỗi nhớ nhà. Mình chỉ muốn bỏ về cho xong. Mình chỉ uỷ mị 1 chút thế thôi. Ngày đầu tiên đi học ở 1 đất nước mình rất vui vì gặp các bạn đến từ các nước khác nhau (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Úc,…). Và trong 3 ngày đầu ngày nào mình cũng đi lạc từ trường về nhà vì không biết cách đi xe bus, tàu điện đúng line (Ở Singapore họ chia các tuyến ra thành nhiều line như line vàng, đỏ, xanh, tím,…). Sau đó bạn chung lớp đã hướng dẫn mình đi. Bạn còn hướng dẫn mình đi làm ID (giống như CMND ở Việt Nam) và các thủ tục hành chính khác ở Singapore. Dần dần mình hoà nhập được cuộc sống ở Singapore và có nhiều người bạn tốt. Bọn mình cùng nhau thuê 1 phòng rộng trong 1 chung cư gần trường để giảm chi phí thuê nhà. Đợt đó phòng mình thuê là 1,800 đô Sing (bằng thuê 1 căn hộ cao cấp ở Sài Gòn). Bọn mình góp tiền để đi siêu thị và tự nấu ăn ở nhà. Đến kỳ thi, bọn mình “cắm trại” ở thư viện quốc gia của Singapore để học bài và xem thêm tài liệu để đi thi. Thời gian rảnh bọn mình cùng nhau đi biển chơi, hoặc đi thăm bảo tàng nghệ thuật ở Singapore. Lâu lâu có thể đến các khu ăn uống nổi tiếng ở Singapore để trải nghiệm ẩm thực như Newton Foodcourt, ChinaTown, cháo ếch Geylang. Bọn mình cùng nhau sống chung và học chung cho đến khi tốt nghiệp. Mình trở về Việt Nam và thực tập làm sự kiện ở TIS để có thêm kinh nghiệm và cống hiến cho ngôi trường đã dạy dỗ mình để mình có thể dễ dàng đi du học như vậy. Sau đó mình học Marketing ở RMIT 2 năm rưỡi và tốt nghiệp để đi làm. 

Đến nay mình đang làm việc cho tập đoàn nước ngoài được 3 năm rồi. Khi nhìn lại thời đi học mình thấy thật may mắn vì đã học đúng trường, chọn đúng môi trường để phát triển với sự hỗ trợ tận tâm của các thầy cô. Mình hy vọng các bạn học sinh TIS cố gắng học tập tốt, có mục tiêu và định hướng cho tương lai của mình. Các bạn nhất định sẽ làm được cái các bạn thật sự muốn vì TIS chính là bệ phóng tốt để các bạn thành công trong tương lai. Một lần nữa mình xin cảm ơn TIS, cảm ơn tất cả thầy cô và các cô chú nhân viên của TIS.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.