Tin Tức

12/10/2017

Cùng TIS trở về tuổi thơ

(TIS) – “Tuổi thơ…” – mỗi thời một khác, mỗi lúc là những trải nghiệm khác nhau, mỗi thế hệ là những trải nghiệm riêng biệt… 

Trong mỗi chúng ta khi còn bé đều có những kỷ niệm tuổi thơ đầy “dữ dội”, một thời chơi trốn tìm gọi tên nhau í ới, rồi những buổi chờ những cơn mưa thật lớn chỉ để chạy thật nhanh ra giữa sân hòa vào cơn mưa và cười khúc khích. Ngày nay với sự phát triển của máy tính, điện thoại mà những trò chơi cũ đã dần vào quên lãng, ký ức tuổi thơ là một cách nhắc nhở mỗi người rằng dù những trò chơi ngày xưa có biến mất thì ta vẫn tự hào đã có một thời như thế-một thời hồn nhiên, ngây thơ đầy ắp tiếng cười.

“Đừng để tuổi thơ trong con chỉ là một chiếc điện thoại” là một thông điệp mà TIS muốn gửi gắm trong hoạt động lần này. Thông qua những trò chơi của những thế hệ trước, nhà trường mong muốn các em học sinh sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị về những ký ức tuổi thơ khi xưa của Bố Mẹ, Thầy Cô, anh chị của mình . Bên cạnh đó, thông điệp cũng là lời kêu gọi các bậc Phụ huynh hãy dành nhiều thời gian hơn cho con, cùng con tạo nên những kí ức tuổi thơ thật đẹp như Bố Mẹ đã từng….

Tuổi thơ là những buổi trưa hè cùng chơi nhảy dây, bắn bi hay chơi trốn tìm kêu tên Tí-Tèo í ới, chơi vui đến nỗi về nhà bị la một trận vậy mà hôm sau lại tiếp tục.

Tuổi thơ là những hôm trời đổ cơn mưa, cả đám chạy khắp đường làng không biết lạnh là gì chỉ thấy rộn ràng cả đoạn đường đất, rồi sau khi hết cơn mưa cả con đường thơm mùi hoa nhẹ và một màu xanh của cỏ mới lên.

Tuổi thơ là những buổi tối ở vùng quê điện chưa có, nhà nhà chỉ thắp sáng bằng những ngọn đèn dầu, tối đến tụ họp cùng nhau rồi chụm đầu lại kể chuyện ma, mặc dù đứa nào cũng sợ nhưng vẫn tò mò và hồi hộp dõi theo từng diễn biến câu chuyện rồi chợt hù nhau phá lên cười và không dám về nhà một mình, hay những đêm đi bắt đom đóm bỏ vào chai nước rỗng như những ngôi sao nhỏ sáng lấp lánh trên bầu trời.

Tuổi thơ là những ngày rong ruổi ngoài đồng chỉ để làm những con diều giấy rồi thả, hay những hôm ra đồng bắt cua, tay chân quần áo lấm bùn chạy theo phía sau máy cày, trời đổ cơn mưa rào phải che mưa bằng những lá chuối to hơn cả thân người, lạnh run chạy vội về nhà.

Tuổi thơ là những năm tháng chỉ cần nghe tiếng chuông leng keng của ông bán kem là đòi bố mẹ mua bằng được cây kem đá, sợ người khác dành bèn núp một góc ăn hết rồi chui ra, kem dính đầy miệng vẫn nói “chưa được ăn cây kem nào!”

Tuổi thơ là những ngày ngóng chờ mẹ đi chợ về để xem trong giỏ có mua bánh kẹo gì không, mỗi lần không có lại hờn dỗi, khóc thút thít cả một ngày ba thấy tội nghiệp lại cho 200đ mua kẹo.

Hãy cùng TIS mang kí ức trở về…

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.