Tin Tức

31/03/2020

CÙNG CON VƯỢT QUA DỊCH BỆNH COVID – 19

Sự hoành hành của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (COVID-19) mang theo rất nhiều cung bậc cảm xúc như lo lắng, căng thẳng và bất an – và trẻ em ở mọi lứa tuổi đặc biệt cảm nhận rất rõ điều này. Dù trẻ em đối mặt với cảm xúc theo nhiều cách khác nhau, trường học phải đóng cửa, các sự kiện bị tạm hoãn hoặc trẻ bị tách khỏi bạn bè, thì đây là lúc các con cần được yêu thương và hỗ trợ hơn bao giờ hết. Để giúp trẻ đối phó với sự lo lắng này, chúng ta cần cung cấp những thông tin phòng ngừa chính xác bằng các biện pháp tích cực, thường xuyên trò chuyện với các em để giúp các em hiểu được là có thể kiểm soát được nguy cơ truyền nhiễm thì có thể an toàn.

  1. Hãy giữ điềm tĩnh và yên tâm: trẻ em luôn phản ứng và làm theo những hành vi và lời nói của người lớn nên chính vì vậy những gì chúng ta nói và làm về Covid – 19 chính là tấm gương để các em noi theo. Hãy có một cuộc trò chuyện bình tĩnh, chủ động với con về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng với của vi-rút Corona gây ra (COVID-19) và cho trẻ thấy tầm quan trọng của việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh.
  2. Hãy sẵn sàng giúp đỡ: trong thời điểm này trẻ em có thể sẽ cần sự quan tâm nhiều hơn của quý phụ huynh, chính vì vậy việc dành thời gian để lắng nghe về những điều trẻ cần là điều rất quan trọng. Hãy thể hiện cho các em thấy tình cảm của cha mẹ dành cho chúng để chúng thật sự an tâm và không sợ hãi vì dịch bệnh
  3. Tránh đổ lỗi quá mức: Tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và có thể sẽ làm người lớn căng thẳng quá mức. Chúng ta không nên phàn nàn, chỉ trích quá mức về vấn đề gì đó với những suy nghĩ tiêu cực trước mặt trẻ em.
  4. Giám sát việc xem truyền hình và các phương tiện truyền thông xã hội: Thời gian nghỉ học vì dịch bệnh có thể kéo dài và sự lan truyền thông tin trên các phương tiện truyền thông là rất khó kiểm soát. Chính vì vậy quý phụ huynh cần kiểm tra giám sát các nguồn thông tin mà con trẻ có thể tiếp cận, đồng thời nên hướng con em vào các trò chơi và hoạt động thú vị khác.
  5. Duy trì các công việc hàng ngày bình thường đến mức có thể làm được: Hãy giữ một lịch trình làm việc và sinh hoạt như thường lệ để giúp các em yên tâm và tăng cường sức khỏe
  6. Hãy trung thực và chính xác: nên chú ý đến những lo lắng của các em về bệnh dịch và luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin chính xác nhất để các em biết và tự bảo vệ bản thân là việc rất quan trọng.
  7. Cùng nhau và tăng cường tối đa hiểu biết về các triệu chứng của Covid – 19
  8. Kiểm tra, làm mẫu vệ sinh căn bản và thực hành lối sống lành mạnh cùng trẻ để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Khuyến khích trẻ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc, tập thể dục để phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ chống lại bệnh tật.
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.