Tin Tức

30/08/2021

COVID VÀ TISERS CHÚNG TA – THỬ THÁCH VÀ CAM KẾT

COVID VÀ TISERS CHÚNG TA

Thân gửi quý giáo viên nhân viên – những con người TISers

Khi tôi viết những dòng này, Việt Nam chúng ta đang đối mặt với việc lan rộng virus corona sang nhiều hơn các tỉnh thành, TpHCM đang chứng kiến thêm các đợt giãn cách toàn xã hội mà chưa thấy tín hiệu tích cực. Mỗi ngày trôi qua, các tin tức mang theo đau thương, lo lắng, bất an lại càng nhiều hơn, gần hơn với mỗi chúng ta. Cuộc sống của tất cả chúng ta đã bị đảo lộn và quan trọng hơn, lộ trình để chúng ta quay trở lại với cuộc sống trước đây đầy phức tạp và không chắc chắn.

Trong khi đó, một vài điều chúng ta có thể chắc chắn là:

  1. Chúng ta chắc chắn sẽ phải học cách sống chung với virus corona trong thời gian tới.
  2. Chúng ta chắc chắn sẽ phải cố gắng tự chăm sóc bản thân và gia đình để đối phó với sự nguy cấp.
  3. Chúng ta chắc chắn sẽ phải cậy nhờ sự đoàn kết hỗ trợ để cùng nhau vượt qua đại dịch khó khăn này.

Giá trị cốt lõi và sự phát huy 

Rất may mắn rằng TIS chúng ta đã xác định được từ rất sớm một số điều cần làm và đã làm chúng rất tốt. Ngay từ tháng 02, 03/2020 – những ngày đầu tiên bị ảnh hưởng của dịch, chúng ta đã xác định sẽ phải nhanh chóng chuyển sang hình thức học và làm việc trực tuyến. Điều này chính là tiền đề cho những thành công trong việc duy trì việc học và làm việc trong các giai đoạn khó khăn. Trong đó có tỉ lệ học sinh tham gia tựu trường năm học 2021 – 2022 đạt ở mức 93%.

Với tập thể Giáo viên nhân viên, TIS đã xác định phải đồng hành cùng GVNV ngay từ đầu dịch với các chính sách hỗ trợ tài chính cho các đối tượng khác nhau, dựa vào diễn biến của dịch bệnh. Đại gia đình TIS cũng đã có sự động viên, giúp đỡ lẫn nhau cả trong sắp xếp công việc và trong cuộc sống. Đội ngũ quản lý, trưởng phòng ban bộ phận thực sự đã giúp đỡ được cho nhà trường và nhân viên thuộc quyền trong giai đoạn khó khăn này.

Với gia đình phụ huynh học sinh TISers, nhà trường đã xác định cần minh bạch rõ ràng trong thông tin, lắng nghe chia sẻ các khó khăn, và thực sự đưa ra các giải pháp chăm sóc cá thể như định hướng chiến lược của nhà trường trong những năm qua. Có thể kể đến các giải pháp hỗ trợ tài chính cho các gia đình gặp khó khăn, phương án hỗ trợ laptop/thiết bị cho học sinh để đảm bảo việc học trực tuyến, hay việc BLĐ nhà trường chủ động có các kênh trao đổi với phụ huynh để nắm bắt thông tin và nguyện vọng.

Thử thách & cam kết

Đã có những điểm nhấn thành công, tích cực trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên dựa vào đó để tiếp tục cố gắng; chúng ta không thể lơ là. Một dịch bệnh với ảnh hưởng trăm-năm-mới-xuất-hiện cũng mang đến một chuỗi các thử thách vô-tiền-khoáng-hậu. Chúng diễn ra mỗi ngày, mới mẻ và khốc liệt hơn. 

  • Đảm bảo chất lượng: khi hoạt động dạy, học và tất cả mọi thứ khác diễn ra trực tuyến, chúng ta cần làm gì để đảm bảo được chất lượng, thực hiện được cam kết của nhà trường với gia đình PHHS TISers.
  • Sức khỏe và an sinh của bản thân, gia đình: mỗi giáo viên nhân viên cần làm gì để đảm bảo được sức khỏe, an sinh của bản thân và gia đình. Tập thể TIS có thể làm gì để hỗ trợ cho các thành viên. 
  • Sự bất định: chúng ta cần làm gì để đối phó với sự bất định của tương lai với sự hiện diện rất rõ ràng của virus corona và sự khó lường của nó.

Để cùng nhau đối mặt với các thử thách này, nhà trường có các cam kết sau:

  1. Tiếp tục duy trì các kênh thông tin hiệu quả giữa BLĐ, đội ngũ quản lý, phụ huynh học sinh, giáo viên nhân viên để nắm bắt thông tin và có phương an giải quyết phù hợp nhất.
  2. Tiếp tục các chính sách hỗ trợ thiết thực cho các nhóm đối tượng khác nhau tại trường. Quý Giáo viên nhân viên có thể liên hệ Phòng nhân sự, hoặc thành viên BLĐ để được lắng nghe và giúp đỡ.
  3. Thành lập quỹ hỗ trợ điều trị F0 cho GVNV TIS. Quỹ cam kết giúp đỡ các thành viên đại gia đình TIS không may trở thành F0 thông qua: hỗ trợ thông tin bệnh viện/bác sĩ, hỗ trợ tài chính tạm thời, hỗ trợ kết nối thuốc men, hoặc những sự hỗ trợ khác theo từng trường hợp và trong khả năng của nhà trường. 

Các đối tượng thuộc nhóm này vui lòng liên hệ TIShr@tis.edu.vn để biết thêm chi tiết.

  1. Đảm bảo sự linh động và tinh thần học hỏi để kịp thời cung cấp các giải pháp hỗ trợ về chuyên môn, đào tạo, sắp xếp công việc.

Sự trân trọng

Một giáo viên cố gắng tối đa trong hoàn cảnh nhà trường thiếu hụt nhân sự vì dịch bệnh.

Một nhân viên cảm thông chia sẻ khi vì dịch bệnh làm ảnh hưởng đến thu nhập bản thân.

Một đội ngũ chăm sóc phụ huynh căng thẳng khi hằng ngày đối diện với các ý kiến dồn dập của phụ huynh khi thông tin chưa đầy đủ vì lý do khách quan.

Một ban giám hiệu và ban quản lý sẵn sàng đương đầu với thử thách dù đôi khi chính bản thân cũng chưa nhận thức đủ được hình hài của nó như thế nào.

Tất cả đang làm nên “gói ứng phó điều trị Covid” rất riêng của TIS, tất cả đều đang góp sức để duy trì việc học cho học sinh, duy trì hoạt động cho nhà trường, và vì thế, tất cả đều xứng đáng nhận được sự trân trọng từ đại gia đình TIS. BLĐ nhà trường xin trân trọng nỗ lực của mọi người và hy vọng rằng chúng ta sẽ vượt qua được các khó khăn sắp tới bằng tinh thần của 1 TISer, bằng sự tương trợ lẫn nhau.

Chúc mọi người sức khỏe, bình an.

Ngày 30/08/2021

Giám đốc điều hành

 

 

 

 

Brian Le

——————————————————
🏫 305 Nguyễn Trọng Tuyển – Q.Phú Nhuận – TP.HCM
☎ (84.28) 3844 2345 – 090 231 41 40
📩 tisschool@tis.edu.vn
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.