Tin Tức

02/11/2020

CÔ TRẦN THỊ YÊN: “Ở TIS, KỶ NIỆM NÀO CŨNG TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT”

Làm quen Má Yên
Tên: Phạm Thị Yên – 61 tuổi
Nick name thân mật: Má Yên
Gắn bó với TIS từ năm 2005. Có kinh nghiệm 15 năm trong công việc tạp vụ, chăm sóc các TISers tại nội trú nữ.
“Cô không nghĩ là mình đã làm tại TIS được 15 năm”
Gặp cô Yên vào giữa giờ chiều tại dãy nội trú nữ trong lúc công việc giặt giũ quét dọn vẫn còn đang dang dở, nhín chút thời gian giữa ca làm, cô nở một nụ cười hiền và nhẹ nhàng chia sẻ về hành trình 15 năm cùng TIS của mình. Cô nói giờ nhìn lại cô thấy cũng ngạc nhiên, vì không nghĩ là mình đã làm với TIS được hơn 15 năm rồi.
Ngày mà cô đi phỏng vấn xin việc, cô chia sẻ rằng không nghĩ mình sẽ làm công việc tạp vụ này. Có một câu mà phòng nhân sự nói trong buổi phỏng vấn mà cô cứ nhớ hoài: “Chị đừng xem cái này là công việc tạp vụ, cứ nghĩ rằng đây là nhà mình, sáng thì các con đi học, chị ở nhà dọn dẹp nhà cửa, phòng ốc, giặt ủi quần áo cho các con, để các con về có chỗ nghỉ ngơi tươm tất.” Cô thấy công việc này hay quá, nên cô quyết định làm luôn đến giờ và vẫn thấy rất vui với công việc của mình. Qua nhiều thế hệ học sinh như vậy, làm riết rồi thấy thương tụi nhỏ hồi nào không hay.
Thương lắm hai tiếng “Má Yên”
Hoàn cảnh của các bạn học sinh ở nội trú rất đặc biệt, có bạn 1 tuần mới về 1 lần, có khi 1 tháng, có bạn cả năm chỉ về dịp tết thôi. Cô ở đây chăm sóc các bạn, làm cho nội trú là nhà thứ 2 của các con. Giữa các bạn và cô có 1 mối gắn bó giống như mẹ với các con vậy. Mấy đứa nhỏ cũng hay gọi cô là “má Yên”.
Học sinh tốt nghiệp rồi thi thoảng vẫn quay về thăm cô, có bạn có chuyện gì buồn thì vẫn nhắn tin hú hí “Má Yên ơi…Má Yên à tâm sự với con đi…” Trường mình thì hay có mấy dịp lễ tri ân, Home Coming nên các bạn cựu học sinh quay về cũng hay đi tìm cô, rồi có khi bất chợt gặp lại trong trường, hỏi thăm tình hình của các bạn vẵn sống tốt học giỏi mà thấy vui lắm.
 Ở TIS, kỷ niệm nào cũng trở nên đặc biệt
Tâm sự về chuyện nghề, cô kể: “Ở lại với nghề mà không thấy nản thì chắc là do cô luôn cảm thấy hài lòng với công việc của mình. Sau một ngày dài các bạn đi học về có bạn còn nói với cô là “Có cúp điện thì con vẫn tìm được đúng món đồ của con, vì nó luôn được xếp đúng vị trí” rồi lại khen là quần áo tươm tất, treo đúng chỗ, đồ đạc phòng ốc gọn gàng, muốn tìm gì là tìm thấy ngay, không bị thất lạc,. Chỉ vậy thôi là mình thấy công việc này ý nghĩa rồi.”
Khi được hỏi là kỷ niệm nào tại TIS mà cô đặc biệt nhớ nhất, cô đã chia sẻ: “Đối với cô thì kỉ niệm nào ở TIS cũng đặc biệt hết. Vì mỗi đứa học sinh lại gắn với cô theo một câu chuyện khác nhau. Các bạn ở đây cũng trạc tuổi con cô ở nhà nên thông qua công việc này cô học được cách lắng nghe nhiều hơn, để hiểu con cái nhiều hơn.”
TIS cảm ơn những chia sẻ hết sức chân thành của cô. Mong chúc cô có thêm thật nhiều sức khỏe và niềm vui để tiếp tục tận tâm chăm sóc những thế hệ TISers tiếp theo.
TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.