16/01/2016

Chương trình “SaiGon Day – thêm yêu lịch sử Sài Gòn”

Người xưa đã khai phá và xây dựng nên một Sài Gòn với rất nhiều những nét đẹp còn mãi trong từng kiến trúc, từng con đường, nếp sống…mang đến niềm tự hào cho nhiều thế hệ người Sài Gòn nói riêng và cho cả dân tộc Việt Nam nói chung.

Chương trình “Sai Gon Day”do trường Quốc Tế TIS tổ chức đánh dấu sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy bộ môn lịch sử, phương pháp giảng dạy theo chuyên đề. Bằng cách tích hợp những bài học khô cứng thành những nội dung và hoạt động thú vị, phương pháp giảng dạy theo chuyên đề giúp học sinh dễ dàng tiếp thu, làm giàu thêm những kiến thức lịch sử đáng tự hào của dân tộc Việt Nam mà cách dạy “truyền thống” lịch sử lâu nay chưa hiệu quả. Phương pháp này sẽ tạo nên niềm yêu thích cho các em học sinh trong việc học tập và tìm hiểu về lịch sử, nâng cao ý thức về niềm tự hào dân tộc… và lịch sử thế giới đáp ứng sự hòa nhập với thế giới.

Thông qua việc cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, trang phục, ẩm thực đường phố của Sài Gòn trong từng giai đoạn. Chương trình SaiGon Day với nội dung nhằm giáo dục cho các em học sinh niềm tự hào về thành phố Hồ Chí Minh nơi các em đang sống, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo tồn văn hóa và các di sản của thành phố, và nâng cao ý thức về việc phát triển thành phố cũng như đất nước Việt Nam mình ngày một phát triển và giàu đẹp hơn. Chương trình cũng tạo điều kiện rèn luyện cho học sinh các kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập…

Chương trình được diễn ra vào lúc 7:30 ngày 19/01/2016 tại trường Quốc Tế TIS với sự tham gia của giáo viên và học sinh TIS cùng một số khách mời đã có những trải nghiệm cũng như kiến thức về Lịch sử Sài Gòn từ xưa đến nay.

sai gon day

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.