Tin Tức

23/07/2019

Chương trình đào tạo cá thể giúp con sẵn sàng vượt qua cuộc thi chuyển cấp căng thẳng

Nhiều học sinh khi đối mặt với các kỳ thi thường cảm thấy căng thẳng và chán nản: “Tại sao lại cứ phải kiểm tra và thi như thế? Thật là vất vả…Còn bao nhiêu phim hay chưa xem…”, “mình ghét cái kỳ thi này!”.

Để giúp học sinh trải qua giai đoạn căng thẳng này, chương trình đào tạo cá thể tại trường Quốc tế TIS luôn đẩy mạnh các hoạt động ôn luyện thường xuyên trong suốt năm học cho từng học sinh. Tiêu biểu như hoạt động “truy bài tối” tại TIS từ 7: 00PM – 8:45 PM, thứ hai đến thứ sáu mỗi tuần dành cho các em học sinh nội trú tại TIS và những học sinh bán trú có đăng ký. Hoạt động này được chú trọng nhằm xây dựng cho các em học sinh tập thái độ, thói quen học tập tích cực, tính tự lập, tự giác trong học tập và  hoàn thành bài học, bài tập cho ngày hôm sau, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Việc truy bài tối diễn ra ngay tại các phòng học. Giáo viên truy bài áp dụng phương pháp cá thể hóa với từng đối tượng học sinh giúp các em hiểu bài và hoàn thành bài hiệu quả nhất:

  • Chương trình truy bài hoàn thành bài hàng ngày: Giáo viên truy bài nêu phương pháp học các môn, hướng dẫn học sinh thực hiện các yêu cầu mà Giáo viên bộ môn đưa ra trong giờ học trên lớp, giám sát việc học của học sinh sau đó truy bài cho từng môn học và kiểm tra việc thực hiện của học sinh giúp các em hiểu bài và hoàn thành bài học cho ngày mai.
  • Chương trình truy bài nâng cao: dành cho đối tượng học sinh Khá, Giỏi. Ngoài việc hoàn thành các bài học cho ngày hôm sau, GVBM phối hợp với GV Truy bài tối cho giao những bài tập nâng cao, những bài tập thêm giúp các em học sinh Khá, Giỏi làm quen và cọ sát với nhiều dạng bài  khác nhau, trau dồi và phát triển khả năng của bản thân.
  • Chương trình truy bài phụ đạo và hỗ trợ: dành cho đối tượng học sinh yếu. GV truy bài hướng dẫn, kèm cặp các em lấy lại những kiến thức căn bản giúp các em tiến bộ và theo kịp với các bạn cùng lớp. Trường hợp, đến hết giờ mà học sinh chưa hoàn thành bài, Giáo viên truy bài có thể yêu cầu học sinh ở lại học tiếp hoặc thông báo với Quản lý nội trú để yêu cầu học sinh học thêm.

Đặc biệt đối với học sinh lớp 12, ngay từ đầu năm học, các em đã được quan tâm đến trình độ của từng cá thể để có chương trình ôn luyện phù hợp:

  • Giáo viên bộ môn chịu trách nhiệm trực tiếp cho từng môn học đối với từng học sinh
  • Kế hoạch ôn thi được hội đồng giảng huấn kiểm tra và giúp đỡ thường xuyên trong quá trình thực hiện
  • GVQN luôn đồng hành hỗ trợ GV bộ môn lên kế hoạch ôn luyện phù hợp với khả năng trình độ của từng học sinh, tăng cường giờ học đối với học sinh học chưa tốt
  • Thời gian học linh động giúp học sinh chủ động
  • Thường xuyên tổ chức các bài kiểm tra sau ôn thi Tốt nghiệp 2 tuần/lần để kịp thời đánh giá và tăng cường ôn tập cho tất cả các bộ môn
  • Từ 18h30 – 20h30, học sinh có thêm giờ cùng học với giáo viên bộ môn mà mình còn cảm thấy chưa tốt (có thể 1 giáo viên/học sinh)
  • Tổ chức các kỳ thi thử có hội đồng coi thi, giám thi canh thi nghiêm ngặt trong quá trình coi thi để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho kỳ thi chính thức

Hoạt động truy bài tối và chương trình ôn luyện đặc biệt dành cho lớp 12 nằm trong chiến lược cá thể hóa nhà trường nhằm giúp các em học tốt hơn, phát huy tối đa năng lực bản thân, sẵn sàng chuẩn bị sớm tâm lý và kiến thức nhằm giảm bớt gánh nặng cho học sinh, đồng thời tạo niềm tin và sự an tâm với phụ huynh khi gửi con em học tập tại TIS.

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.