Tin Tức

16/05/2019

Chuẩn bị gì cho con vào lớp 1?

Vào thời điểm này các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 thật sự bối rối trước các loại hình trường tiểu học khác nhau. Việc xác định chính xác những gì bạn cần ở một trường tiểu học thật không hề đơn giản. Trong tâm trí mình, các bậc phụ huynh có thể vẽ lên bức tranh một ngôi trường lý tưởng đầy màu sắc, tuy nhiên cần quan tâm đến nhu cầu của con mình, những mục tiêu của gia đình và các yếu tố thực tế khác nữa.

Trường Quốc tế TIS sẽ gợi ý một vài hướng dẫn để Phụ huynh chuẩn bị quyết định chọn trường cho con:

Bước 1 : Xác định các tiêu chí chọn trường:

1. Nhu cầu của con bạn: Phụ huynh hãy chọn trường để cho bé có một đời sống học tâp vui tươi và phong phú. Lớp ít học sinh thì giáo viên sẽ có thời gian quan tâm đến học sinh nhiều hơn. Đồng thời bé được chăm sóc kỹ thêm. Chương trình học không khiến bé phải chịu nhiều áp lực, có thể nắm vững bài học ngay tại lớp mà không phải học thêm văn hóa ngoài giờ… Ngoài ra bé có muốn học cùng trường với anh/chị/em của mình hay không cũng là 1 diều nên lưu ý

2. Các mục tiêu của gia đình: Bản thân muốn con mình phát triển toàn diện hay thành tích học tập quan trọng hơn. Phụ huynh muốn con học chương trình giáo dục theo cách truyền thống hay một môi trường năng động và sáng tạo hơn? Phụ huynh muốn có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường và được đóng góp các ý kiến cho nhà trường và sẵn sàng hợp tác với nhà trường trong quá trình giáo dục hay muốn giao hết cho nhà trường ?

3. Các yếu tố thực tế: Một số yếu tố như học gần nhà, bản thân phụ huynh và người nhà có nhiều thời gian và chấp nhận rủi ro cho việc đưa đón bé đi học, học thêm, sinh hoạt ngoài giờ… ? Phụ huynh có muốn con có chương trình học tập phong phú cả về nghệ thuật, thể thao, ngoại khoá, phát triển toàn diện các kỹ năng …tại trường?

Bước 2 : Tìm hiểu các trường và so sánh các tiêu chí:

Hiện nay thông tin về các trường rất nhiều. Phụ huynh cần tỉnh táo so sánh các thông tin này với tiêu chí lựa chọn của gia đình. Một nguồn đáng tin cậy chính là các phụ huynh đang cho con theo học tại trường bạn muốn tìm hiểu. Khi đã có đủ thông tin hãy cân nhắc con mình có phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường không và lên kế hoạch tham quan trực tiếp. Nên để học sinh cùng phụ huynh đến thăm trường và cho bé cùng quyết định chọn trường.

Bước 3 : Tham quan trường

A. Chương trình giáo dục: Trường có mục tiêu giáo dục cụ thể và chương trình giáo dục có đạt được các mục tiêu đề ra không? Thời khóa biểu có được sắp xếp khoa học không? Có cân bằng giữa các hoạt động giáo dục không? Số tiết học các môn có đảm bảo để con bạn không phải đi học thêm không? Các chương trình thể thao, ngoại khoá được tổ chức thế nào? Có các lớp năng khiếu mỹ thuật, âm nhạc, công nghệ …không? Trường có các câu lạc bộ, các sinh hoạt cộng đồng, các cuộc thi tài không?

B. Sự kết nối giữ ban giám hiệu, giáo viên và học sinh có thân thiện và nhiệt tình, vui tươi năng động không? Phong cách của bản thân học sinh có và nhà trường có phù hợp không?…Ban giám hiệu có sẵn sàng gặp phụ huynh không ?

C. Cơ sở vật chất: Môi trường có an toàn, vệ sinh và có kiểm soát không? Thiết kế xây dựng, ánh sáng, âm thanh, màu sắc có phù hợp không? Trường có đủ các phòng chức năng (thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thể dục thể thao…) với trang thiết bị hiện đại và phù hợp không? Trường có bếp ăn không? Thức ăn có ngon, nóng và an toàn không ?

Đến với trường Quốc tế TIS, Phụ huynh sẽ được đồng hành cùng nhà trường trong quá trình phát triển con mình, luôn chủ động đóng góp ý kiến xây dựng trường và phối hợp cùng giáo viên khi cần thiết. Khi cho con theo học tại TIS, bạn sẽ luôn an tâm bời vì con mình luôn được quan tâm yêu thương, chăm sóc như ở nhà. Không chỉ vậy, các bé còn được một môi trường học tập hạnh phúc để phát triển toàn diện, đáp ứng tất cả những điều quí phụ huynh mong mỏi ở trên.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE 0917 454 116 để trải nghiệm lớp học hè TIS PLAYGROUND trước khi lựa chọn trường tiểu học cho bé và cập nhật tin tức tuyển sinh mới nhất cho năm học 2019 – 2020 nhé!

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.