Tin Tức

12/07/2019

Chủ đề năm học 2019 – 2020 “EFFORTS +1”

Để đánh dấu chặng đường đã qua và đón nhận một chặng đường mới, năm nay Ban Giám Hiệu Trường Quốc tế TIS chính thức phát động năm học 2019-2020 với chủ đề “EFFORTS + 1 – NỖ LỰC + 1” với Thông điệp hành động: “HÃY THÊM MỘT ĐƠN VỊ NỖ LỰC VÀO TỪNG HÀNH ĐỘNG, SẴN SÀNG CHO HÀNH TRANG TIS TIẾN VÀO THẬP KỶ THỨ BA”.

Dưới đây là toàn văn thư ngỏ từ Hiệu trưởng – Ts Lê Đức Ánh gửi đến các thế hệ toàn thể GVNV -PH – HS trường Quốc tế TIS

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2019 – 2020 “EFFORTS+1”

Trong suốt 20 năm xây dựng, đổi mới, phấn đấu, trưởng thành với ý chí quyết tâm vượt khó và sự nỗ lực phấn đấu của nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, xứng đáng với niềm tin yêu của ngành, phụ huynh và học sinh tin tưởng giao phó.

Để đánh dấu chặng đường đã qua và đón nhận một chặng đường mới, năm nay Ban Giám Hiệu Trường Quốc tế TIS chính thức phát động năm học 2019-2020 với chủ đề “EFFORTS + 1 – NỖ LỰC + 1” với những nội dung gồm:

Thông điệp hành động: “HÃY THÊM MỘT ĐƠN VỊ NỖ LỰC VÀO TỪNG HÀNH ĐỘNG, SẴN SÀNG CHO HÀNH TRANG TIS TIẾN VÀO THẬP KỶ THỨ BA”.

Mục tiêu hướng tới: Tất cả GVNV, PH, Học sinh cùng rèn luyện thái độ nỗ lực làm việc không ngừng, không ngại khó khăn, vất vả, dám nghĩ dám làm, kiên trì tới cùng thì dù chúng ta làm việc gì đều có thể giành được thắng lợi. Hãy tạo thêm 1 đơn vị của sự nỗ lực và tạo thêm nhiều cảm hứng đến cho từng học sinh vì sự nghiệp phát triển của TIS trong thập kỷ thứ ba này.

Tôi xin nêu ra những việc cần thực hiện ngay từ đầu năm học đối với mỗi thành viên TIS như sau:

Thứ nhất: Nỗ lực từ giáo viên – nhân viên:

 • Nỗ lực 1: Bản thân GVNV phải luôn giữ được sự cân bằng. Giữ cân bằng trong động lực làm việc và tránh xao lãng, đánh mất sự mất sự tập trung trong mỗi giờ dạy, mỗi giờ làm. Từ đó chúng ta sẽ luôn đạt được kết quả xứng đáng với từng nỗ lực của chính mình trong suốt năm học. 
 • Nỗ lực 2: GVNV cần luôn nhìn vào mặt tích cực của bức tranh toàn cảnh để không bị mất phương hướng trong công việc của bản thân. Nếu mỗi GVNV chỉ luôn nghĩ rằng việc hoàn thành danh sách các công việc cần làm, chắc hẳn điều đó sẽ làm cho động lực sống của bản thân sụt giảm. Nếu một ngày làm việc chúng ta dành ra khoảng 10 phút mỗi buổi sáng để lên kế hoạch các công việc sẽ làm, hướng tới những ngày kế tiếp, và nghĩ làm sao để sử dụng hiệu quả cao nhất thời gian của mình, thì công việc sẽ suôn sẻ và có hiệu quả hơn như. Tôi ví dụ như:
 • Dậy sớm hơn để chuẩn bị đến nơi làm việc luôn đúng giờ tạo thành thói quen, 
 • Kiểm tra lịch làm việc, lên kế hoạch làm việc trong ngày, kiểm tra và trả lời email ngay đầu giờ để dành thời gian thực hiện các công việc khác,
 • Bắt đầu ngày mới với tinh thần nỗ lực từ bản thân để có một ngày làm việc chất lượng, đầy ý nghĩa, thay vì lao đầu vào những công việc ít hoặc thậm chí không quan trọng,
 • Luôn có suy nghĩ tích cực về bức tranh toàn cảnh phát triển chung của tập thể để có thể xem nhẹ và bỏ qua những vấn đề chưa hài lòng, khúc mắc nhỏ của bản thân,
 • Nỗ lực 3: Tạo môi trường làm việc giàu cảm hứng cho bản thân và đồng nghiệp, tạo hiệu quả cao trong công việc. Không ngừng suy nghĩ tích cực về mọi công việc và tự tin vào thái độ, kết quả đạt được.
 • Nỗ lực 4: Nhắc nhở bản thân và các GVNV trong phòng ban của mình thực hiện hoàn thành mục tiêu công việc mỗi ngày. Sự nhắc nhở, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau sẽ làm gắn kết và vun đắp cho sự thành công chung của đội nhóm, tổ chức.
 • Nỗ lực 5: Bản thân chúng ta có thể đi chậm, nhưng chúng ta không dừng lại: Nỗ lực thực sự không thể đong đếm bằng khoảng thời gian chúng ta bỏ ra, mà được cân đo bằng sự toàn tâm toàn ý, bằng sự nhiệt tình, chuyên tâm giải quyết công việc để đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ 2: Nỗ lực đối với học sinh: Cần phải luôn phấn đấu theo phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”:

 • Nỗ lực 1: Lập kế hoạch cho mục tiêu của cho bản thân. Bạn muốn đạt được điều gì? Biết bản thân muốn gì sẽ giúp bạn khởi động cho năm học mới.
 • Nỗ lực 2: Nếu có sở thích đặc biệt nào đó, hãy đề xuất và tham gia vào câu lạc bộ đó để có thể kết nối với những người có cùng sở thích và kỹ năng giống bạn.
 • Nỗ lực 3: Thực hành – chìa khóa của thành công. Nếu bạn muốn làm mọi thứ tốt hơn thì không cách nào khác ngoài thực hành, làm lần đầu không xong thì lần hai, lần ba, v.v… Nỗ lực không bỏ cuộc để hoàn thành mục tiêu.
 • Nỗ lực 4: Thử thách bản thân phát triển nhiều kỹ năng khác nhau, không giới hạn bất kỳ lĩnh vực nào. Ví dụ như nếu có khiếu ngoại ngữ, hãy tập trung trau dồi để phát triển thế mạnh này.
 • Nỗ lực 5: Đừng cố gắng làm mọi thứ với kết quả tốt nhất, điều này là không thể, mà hãy luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành mọi thứ tốt nhất trong khả năng của bản thân
 • Nỗ lực 6: Luôn nỗ lực suy nghĩ tích cực, luôn vui vẻ, tận hưởng thời gian riêng của bản thân theo cách riêng sau mỗi ngày để yêu đời hơn.

Một năm học mới lại bắt đầu với những mục tiêu mới. Tất cả chúng ta hãy tiếp tục công việc, kiên trì theo đuổi những giá trị tốt đẹp, phấn đấu và xây dựng năm học mới 2019 – 2020 với tinh thần “Efforts+1 – Nỗ lực + 1”. Thành công sẽ đến từ những nỗ lực tích cực của  tất cả chúng ta. 

Vì sự tiến bộ của các em học sinh thân yêu và sự phát triển chung nhà trường trong chặng đường tiếp theo, chúng tôi mong tập thể GVNV và học sinh sẽ tiếp tục đồng hành, tin tưởng và hiệp lực cùng nhà trường. Ban giám hiệu, xin kính chúc toàn thể GVNV, học sinh của trường Quốc tế TIS luôn dồi dào sức khỏe, thành công và mong rằng mối liên kết giữa GVNV – phụ huynh – học sinh và nhà trường ngày càng bền chặt và gắn bó.

Trân trọng!


Góc công nghệ, TIN TỨC TIS
About Võ Hải