Tin Tức

19/12/2015

CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ NÀO TỐT CHO CON ?

Đánh giá chung, về mô hình trường quốc tế hiện nay được phân ra 2 nhóm chính. Một số trường học theo chương trình quốc tế hoàn toàn, học sinh học theo chương trình của một quốc gia tiên tiến nào đó như Anh, Mỹ, Canada, Australia, ưu điểm cũng là nhược điểm của chương trình này là học sinh đi theo quốc tế hóa toàn bộ sẽ dần dần bị xa dời với cuộc sống tại Việt Nam và hướng hoàn toàn vào mục tiêu du học để làm việc quốc tế. Một số trường quốc tế khác thì học cùng lúc 2 chương trình, một chương trình của các nước tiên tiến và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với ưu điểm là các em có được sự kết hợp để phát triển cân bằng hơn rất nhiều. Và có điểm chung của các trường trên là ngoài việc học văn hóa, các em được học rất nhiều về một ngôn ngữ nước ngoài, thông thường là tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em được học tất cả những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm… để chuẩn bị cho định hướng cho cuộc sống và công việc sau này.

Trường Quốc Tế TIS hiện đi theo mô hình trường học song song hai chương trình Việt Nam và Hoa kỳ với phương châm Quốc tế và Dân tộc. Sĩ số học sinh trong mỗi lớp chỉ 15 học sinh và việc chăm sóc quan tâm đến các em theo mục tiêu cá thể hóa cân bằng toàn diện nên các em được chăm sóc không chỉ về việc học mà còn tất cả các khía cạnh khác của cuộc sống. Với định hướng giáo dục toàn cầu nên các em được tự tin hơn so khi tiếp xúc với các kiến thức mới trên thế giới nhưng vẫn giữ được nền tảng văn hóa dân tộc.

Nếu so sánh lực học giữa các em học Trường quốc tế TIS với học sinh trường khác trong khu vực thì kết quả là TIS luôn luôn đạt cao hơn mức trung bình của khu vực và cả nước. Điều này được xem xét qua kết quả quá trình học và các kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học. Đặc biệt là môn Tiếng Anh luôn ở nhóm các trường tốt nhất.

Chính trong môi trường giáo dục quốc tế của TIS sẽ giúp cho học sinh sau này có được một nền tảng ngoại ngữ vững chắc, không bị áp lực quá nhiều trong việc học máy móc, tiếp cận được với các phương pháp giảng dạy hiện đại, học tập trong môi trường tiệm cận với nền giáo dục của các nước tiên tiến. Nhờ đó tạo điều kiện phát triển tốt cho công việc và cuộc sống sau này của các em.

Hãy chọn ngôi trường tốt cho con mình.

Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.