Tin Tức

05/06/2018

Chọn trường cấp 3 = Chọn tương lai cho con bạn?

Mỗi năm đến mùa chuyển cấp, các bậc Phụ huynh lại đau đầu vì bị bao quanh bởi biết bao nhiêu là lựa chọn, Trường Công lập có, Trường Tư thục có, chả biết đường nào mà lần để chọn lựa “bến đỗ” thích hợp cho con.

Ngày nay, giáo dục trung học phổ thông đóng vai trò quan trọng trong việc giúp củng cố các kiến thức ở bậc THCS, bổ sung thêm các kỹ năng còn thiếu để các em chuẩn bị hành trang vào môi trường đại học. Không những thế, dưới một mái trường đáng tin cậy các em sẽ được nhà trường, thầy cô định hướng khi  chọn ngành, chọn nghề mà mình theo đuổi gắng bó sau này. Vì vậy, chọn trường THPT cũng chính là chọn tương lai cho con em chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu tại sao môi trường cấp 3 ở trường Quốc Tế TIS là lựa chọn hoàn hảo cho con bạn?

  1. Chương trình giáo dục toàn diện

Với hàng tá các hoạt động từ làm đồ thủ công, bán đấu giá, làm gian hàng ẩm thực cho đến tham quan nhà máy, tham gia Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp bằng Tiếng Anh chất lừ : Trải nghiệm “Shark Tank” hay tự tổ chức chuyến “du lịch” ngắn hạn trong 1 ngày… Chương trình giáo dục toàn diện với mục đích tạo sân chơi cuối năm để học sinh giải trí, thư giãn; giáo dục học sinh về tính nhân văn, trang bị kỹ năng sống cho các em và xây dựng tinh thần đồng đội, phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân.

  1. ELECTIVES – Môn học tự chọn

ELECTIVES là lớp học tự chọn được trường Quốc Tế TIS xây dựng với mong muốn mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm mới qua các môn học thực tế thuộc nhiều lĩnh vực : kinh doanh, nghệ thuật, khoa học….Lớp học dành cho các bạn học sinh THCS & THPT, là khoảng thời gian các bạn nên bắt đầu tìm kiếm những sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp sau này.

ELECTIVES đa dạng các thể loại môn học từ Thực vật học (Lớp Trồng cây không cần đất), hát Opera (Lớp Nhạc kịch), nhảy Zumba (Lớp Zumba Fitness) cho đến Digital Marketing hay Business 101 để con bạn thỏa thích lựa chọn và tìm kiếm đam mê cho con đường sự nghiệp phía trước.

  1. Câu lạc bộ sở thích

Dựa trên nguyện vọng & sở thích của các bạn học sinh, nhà trường có hơn 5 CLB hoạt động như Cầu lông, Bóng đá, Nhảy hiện đại, Nấu ăn, Truyền thông…   được thành lập với chương trình, quy chế cụ thể và được tổ chức luân phiên trong suốt năm học, góp phần định hướng sự nghiệp cho các em.

 

Và còn nhiều hơn thế nữa. Chọn trường cấp 3 –vấn đề không mới nhưng cũng không phải cũ. Quý bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải cân não để có sự lựa chọn đúng đắn. Chỉ 3 năm nữa khi bước vào đại học, dù muốn hay không các em cũng sẽ rời xa vòng bảo bọc của bố mẹ. Các bậc phụ huynh nên đặt niềm tin vào con em mình, và chắp cánh sớm cho con tập bay trong tầm kiểm soát ngay từ ngưỡng trung học phổ thông thay tập cho trẻ tính tự lập thay vì bảo bọc các em quá nhiều. Một ngôi trường có mô hình đào tạo kết hợp được đầy đủ những tiêu chí trên chắc chắn sẽ khiến cho phụ huynh có thể giúp con chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai sắp tới.

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.