Tin Tức

21/12/2017

Cho đi để được nhận lại, chia sẻ để thêm ấm áp

(Trường quốc tế TIS) – Cho đi sẽ nhận lại, đó là nguyên lý tất yếu của cuộc sống này, từ rất lâu, rất lâu rồi…

Bằng một cách nào đó, hay dưới một hình thức nào đó, và vào một lúc nào đó, khi đã cho đi một thứ gì, chắc chắn bạn sẽ nhận về một điều gì khác. Nếu cho đi những thứ tốt đẹp, điều nhận lại cũng sẽ xứng đáng cho dù bạn có đòi hỏi, có mong muốn hay không. Ngược lại, cho đi những thứ xấu xa, điều mà bạn nhận về cũng sẽ chẳng mấy tốt đẹp. Đó chính là một nguyên lý tất yếu, một quy luật mà có lẽ mọi người vẫn thường gọi là “luật nhân quả”.

Nếu đã biết như vậy, tại sao chúng ta không dừng làm những việc xấu xa vô ích lại, để thay vào đó trao đi nhiều yêu thương hơn. Yêu thương tuyệt vời nhất là từ sự chân thành, không vụ lợi. Hãy cứ cho đi những gì tốt đẹp nhất mà bạn có thể cho mà không cần nghĩ suy bận tâm gì, cũng đừng chờ đợi và hy vọng khi nào sẽ nhận lại điều gì đó đáng giá, đơn giản là hãy cứ cho đi.

Còn bắt đầu như thế nào á? Hãy bắt đầu từ những suy nghĩ nhỏ nhặt nhất, đơn giản nhất, muốn giúp đỡ người khác, muốn chia sẻ cùng người khác. Thử tưởng tượng nhé, dù bạn chỉ nghĩ chứ chưa làm được gì, nhưng ít nhất bạn đã luôn muốn  trở thành người tốt, chẳng phải như vậy đã tốt hơn rất nhiều người không có suy nghĩ muốn trở thành người tốt hay sao chứ?

Rồi sau đó hãy từ từ đi từ suy nghĩ đến hành động, hiện thực hóa những suy nghĩ tốt đẹp của mình. Con người mà, ai chẳng có những sai lầm, quan trọng là phải biết nhận ra lỗi lầm của mình để sửa chữa, chứ đừng đã sai lại càng sai nhiều hơn, yêu thương không có lỗi, nhưng cũng cần phải biết yêu thương đúng cách…

Một Giáng Sinh nữa lại sắp tới, chính là cơ hội gần nhất và hoàn hảo nhất để bạn cho đi những sự tốt đẹp nhất mà mình có thể cho đi, hãy thử, hãy tiếp tục chia sẻ những yêu thương của mình với tất cả mọi người, mọi sinh vật xung quanh, hãy lắng nghe khi yêu thương lên tiếng.

Chúc các bạn có một Giáng Sinh An Lành và Năm Mới Hạnh Phúc!

 

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.