Tin Tức

20/12/2017

“Cây cọ nhí”: Không đơn giản chỉ là một lớp học vẽ

(Trường quốc tế TIS) – Cây cọ nhí là tên của Câu lạc bộ vẽ dành cho học sinh lớp Pre và lớp Tiểu học tại trường quốc tế TIS…

Đây có lẽ cũng là Câu lạc bộ chứa đựng nhiều những cung bậc cảm xúc nhất của sự hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng. Cây cọ nhí không đơn giản chỉ là một lớp học vẽ mà cứ đến giờ học sinh lên lớp sẽ được cô giáo dạy vẽ, vẽ xong, cầm tác phẩm của mình ra về… mà đó là nơi để các bạn nhỏ thể hiện cảm xúc, tình cảm, suy nghĩ, ước mơ của mình vào từng nét vẽ.

Ngoài được học các kiến thức từ cơ bản về mỹ thuật, để có thể tự mình vẽ ra những gì mình thích một cách đẹp nhất, nhiều cảm xúc nhất thì các bạn nhỏ trong câu lạc bộ còn được vẽ tranh theo chủ đề (trung thu, giáng sinh, năm mới,…). Điều này đã giúp làm đa dạng phong cách vẽ của các bạn, không chỉ biết vẽ những gì mình thích, mà khi được yêu cầu vẽ một đề tài nào đó thì các bạn cũng đều có thể hoàn thành.

Những bức vẽ chủ đề Giáng sinh của học sinh câu lạc bộ Cây cọ nhí

Vẽ cũng là một loại hình nghệ thuật, mà nghệ thuật quan trọng như thế nào thì là điều mà ai cũng hiểu. TIS cũng biết được điều đó, nên ngay từ khi còn rất nhỏ, nhà trường không muốn vẽ đối với các bạn chỉ là “nguệch ngoạc” vài nét theo bản năng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng có cái bản năng ấy. TIS muốn, vẽ phải có hồn, vẽ phải chứa cảm xúc, vì một bức tranh dù đẹp đến mấy nhưng vô hồn thì cũng không có giá trị cao, thà là nét vẽ ngộ nghĩnh, run run nhưng chan chứa tình cảm của người vẽ thì sẽ đáng yêu hơn rất nhiều.

Hiện Cây cọ nhí đang hoạt động vào mỗi chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, từ 16h30 đến 17h30. Bất kì thắc mắc hay thông tin liên quan đến các Câu Lạc Bộ, vui lòng liên hệ phòng ECD (Events & Communication Department)

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.