Tin Tức

14/03/2017

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ VISA DU HỌC CANADA TỪ LÃNH SỰ CANADA

Tiếp nối sự kiện gặp gỡ hơn 72 trường trung học, CĐ và ĐH tại Canadian Education Fair diễn ra hôm 12/03/2017 tại Gem Center, buổi gặp mặt Visa Briefing Session (cập nhật thông tin Visa du học) diễn ra với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức hoạt động trong Ngành Giáo dục và Tư vấn Du học tại TP.HCM.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Lãnh sự Quán Canada – phụ trách Thương Mại – tại TPHCM đã báo cáo các số liệu khả quan về số lượng du học sinh Việt Nam đã và đang học tập và sinh sống tại Canada. Theo đó, số lượng Học sinh/Sinh viên Quốc tế Việt Nam là hơn 4,800 theo học chủ yếu ở bậc học Phổ thông và Cao đẳng (tương ứng 30% và 47%) phân bố chính ở Ontario (45%) và BC (25%) nơi có 2 thành phố lớn là Toronto (OT) và Vancouver (BC)

Một trong những yếu tố tạo nên sự tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước gồm có yếu tố khách quan khi các thị trường truyền thống khác như Mỹ và Úc đã tương đối bão hòa, đồng thời phần lớn nhờ vào yếu tố chủ quan là chương trình CES (Canadian Express Study Program) được bắt đầu từ tháng 3/2016. Trong 9 tháng cuối năm 2016, đã có hơn 1,400 lượt xin Visa du học Canada theo diện CES và hơn 90% được chấp thuận, một tỷ lệ rất lớn.

Nhân dịp này, một tin vui nữa là chương trình CES tiếp tục gia hạn thời gian có hiệu lực đến tháng 3/2018. Điều này đồng nghĩa với việc cánh cửa du học Canada vẫn đang rộng mở với các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, theo tin không chính thức, Cơ quan Di trú của Canada cũng đang cân nhắc mở rộng đối tượng học sinh/sinh viên tham gia bằng cách thêm các trường vào danh sách ưu tiên, trong đó có thể sẽ có những trường THPT
.

Ngoài các báo cáo vừa nêu, đại diện Lãnh sự Canada cũng trình bày chi tiết về quy trình xin Visa, Study Permit và Work Permit cũng như các vấn đề liên quan.

Sau phần trình bày của vị đại diện, rất nhiều các câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề nộp đơn xin Thị thực, gia hạn Thị thực cũng như chương trình làm việc Post-Graduation Work Permit (PGWP). Điều này chứng tỏ mối quan tâm đặc biệt của thị trường du học Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, nhờ vào các chính sách rõ rang, minh bạch cũng như các yếu tố khuyến khích rất lớn từ phía chính phủ Canada.

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.