04/06/2020

CẬP NHẬT LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày là 9 và 10/8 với bốn buổi thi tương ứng với bốn bài thi.

Báo cáo phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2020 của Chính phủ gửi các đại biểu Quốc hội cuối tháng 5 nêu Chính phủ đã cơ bản thống nhất phương án thi tốt nghiệp THPT với cách thức cơ bản giữ ổn định như thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh sẽ làm ba bài thi bắt buộc gồm: Toán (90 phút), Ngữ văn (120 phút), Ngoại ngữ (60 phút) và một bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học – mỗi môn 50 phút) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân – mỗi môn 50 phút).

Trước đó ngày 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố các đề tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đề thi bám sát nội dung chương trình tinh giản, được đánh giá dễ hơn đề những năm trước nhưng vẫn đảm bảo tính phân hóa. Đề tham khảo giúp học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm xét công nhận tốt nghiệp THPT và là một trong những cơ sở để xét tuyển đại học. Trường THPT cũng căn cứ vào bộ đề này để hướng dẫn học sinh ôn tập.

(Nguồn VNExpress)