Tin Tức

20/12/2017

Các kì thi xưa và nay

Nói đến cái thời học sinh thì chắc chắn các bạn học sinh ai cũng đau đầu mỗi khi mùa thi cử đến, bài vở nhiều lên một cách đột xuất, học nhiều hơn, làm bài nhiều hơn, thời gian để chơi ít lại….

Nhưng đó là câu chuyện của hiện tại, vậy chúng ta cùng điểm lại xem mùa thi lúc xưa với bây giờ có những điểm nào khau nhé:

Ngày xưa tài liệu ôn tập chỉ có đôi ba cuốn sách, cây bút, còn bây giờ là cả một kho tàng từ điển, máy tính, ipad… những công cụ hỗ trợ việc học tập cho học sinh.

Ngày xưa thời còn khó khăn các bạn học sinh vừa phải đi làm thêm vừa học bài, ví như vừa chăn trâu vừa học bài, vừa nấu ăn vừa học bài, đối với các bạn học sinh hiện giờ thì thời gian biểu là một chuỗi những ngày học kèm, học thêm để bổ trợ kiến thức.

Ngày xưa phải chong đèn dầu để học bài, ôn thi thì nay đã được hỗ trợ bởi đèn điện, máy lạnh, quạt máy…

Còn nói đến ngày thi, hàng trăm câu chuyện cũng xảy ra xung quanh vấn đề đi thi này, ví dụ như phương tiện đi thi, ngày xưa đi bộ đi xe đạp để đến trường thi, còn ngày nay phụ huynh đưa con mình đi thi trên mọi con đường chỉ sợ kẹt xe và trễ giờ.

 

Ngày xưa cái cảm giác chờ đến ngày công bố điểm rất hồi hợp, bảng điểm được dán lên trước trường và phải lên tận nơi để xem điểm, còn ngày nay các bạn học sinh chỉ mỗi việc vào website của nhà trường để xem điểm thôi nhỉ? Hoặc nhà trường gửi mail điểm về cho học sinh và phụ huynh

Tham khảo: Zing

TIN TỨC TIS
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.