Ngoài việc chú trọng các hoạt động dạy và học trên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp rất phong phú như các chương trình sinh hoạt đầu tuần, chương trình giáo dục kỹ năng sống, dã ngoại, chương trình phụ đạo và nâng cao, hoạt động tư vấn học đường, hoạt động xã hội, giao lưu quốc tế, du học hè, các hoạt động phát triển thể chất, năng khiếu và kỹ năng đặc biệt … nhằm giúp HS phát triển kỹ năng lãnh đạo, sự tự tin, khả năng giao tiếp, thuyết trình…

1. CHƯƠNG TRÌNH GOOD MORNING TIS

Chương trình “Good Morning TIS vào mỗi sáng thứ Hai đầu tuần. Đây là một chương trình bổ ích được Thầy Cô chuẩn bị chu đáo với mong muốn tạo ra sự hứng khởi cho học sinh khi bắt đầu một tuần mới; đồng thời giáo dục cho các em những giá trị đạo đức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Chương trình có phần thực hành tiếng Anh và phần “giáo dục giá trị và kỹ năng sống” được tổ chức dưới nhiều hình thức đa đạng, phong phú với các chủ đề gần gũi và thiết thực đối với học sinh.

Chương trình “Good Morning TIS” cũng là nơi biểu dương những em học sinh có thành tích tốt trong học tập cũng như có đóng góp trong việc phát triển chung của tập thể; nêu gương “Người tốt, việc tốt”, v..v.. Với sự đa dạng về thể loại và phong phú về nội dung, chương trình Good Morning TIS sẽ trang bị cho các em một vốn sống năng động và hoàn thiện bản thân hơn.

2. CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

Chương trình giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh giúp học sinh tự tin, năng động, sáng tạo và sẵn sàng hội nhập. Với sự đa dạng các chủ đề nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giáo dục các giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, những đức tính cần có của một người học sinh; Giáo dục các em về giới tính, về ước mơ khát vọng tuổi trẻ, tình yêu con người, cuộc sống. Từ đó giúp các em có cách nhìn, cách suy nghĩ tích cực hơn, cố gắng phấn đấu học tập tốt, sống tốt và có ý nghĩa hơn

Tại The International School, hoạt động GDKNS cho HS được tổ chức vào nhiều thời điểm trong năm, được lồng ghép trong giờ sinh hoạt đầu tuần; trong chương trình GDNGLL, trong các câu lạc bộ sở thích, trong các chuyến dã ngoại, thông qua các hoạt động xã hội, …

Nhà trường còn mời các chuyên gia tâm lý, chuyên gia về lĩnh vực giáo dục đến nói chuyện chuyên đề với HS và tổ chức các buổi giao lưu quốc tế. Những trường hợp HS đặc biệt nhà trường còn tổ chức cho các em được tư vấn với chuyên gia tư vấn tâm lý thông qua hoạt động tư vấn cho học sinh.

3. DÃ NGOẠI

The International School tổ chức cho học sinh đi dã ngoại định kỳ (4 lần/Năm học). Học sinh TIS được đến những khu vui chơi giải trí, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, công xưởng, nhà máy, xí nghiệp … để luyện tập nói tiếng Anh thông qua các chủ đề được chuẩn bị trước.

Thông qua chương trình dã ngoại, nhà trường huấn luyện các kỹ năng cơ bản như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng lãnh đạo… đáp ứng nhu cầu của HS là được học tập, khám phá và vui chơi thỏa thích.

Học sinh TIS có những bài học bổ ích về tình bạn, tinh thần đồng đội, lòng biết ơn, tính tự lập, … để từ đó các em thể hiện mình, phát huy tính chủ động, sáng tạo và đầy tự tin để hội nhập.

4. CHƯƠNG TRÌNH PHỤ ĐẠO VÀ NÂNG CAO

Đây là một hoạt động không thể thiếu tại TIS. Sau một thời gian học tập, GVQN cũng như GVBM sẽ phát hiện ra những HS gặp khó khăn ở một số môn học hay những học sinh muốn nâng cao kiến thức trong một lĩnh vực nhất định tùy theo sở thích. Các tiết phụ đạo và nâng cao thường được tổ chức vào tiết 4 các buổi chiều. được tổ chức vào tiết 4 buổi chiều các ngày trong tuần (sau giờ học chính khóa). Đặc biệt, một số học sinh nội trú còn được giáo viên kèm riêng vào giờ truy bài tối các môn Toán, Anh Văn, Hóa. Đối với học sinh khá giỏi, các thầy cô GVBM thường xuyên ra thêm bài tập nâng cao để phát triển năng lực tư duy và kỹ năng sáng tạo của học sinh.

 5. HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HỌC ĐƯỜNG

The International School mời chuyên gia tư vấn tâm lý đến trường để tư vấn cho các em học sinh, giúp các em nhận ra các giá trị của bản thân và những nguồn lực sẵn có; các em trở nên mạnh mẽ, tự tin để tự quyết định và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nhà trường luôn sẵn sàng chào đón Quý vị phụ huynh có mong muốn được gặp chuyên gia tư vấn tâm lý của nhà trường.

  • Tư vấn cho mọi học sinh đang gặp những khó khăn, trở ngại trong sinh hoạt và học tập, cảm thấy bức xúc, bế tắc không thể tự giải quyết được.
  • Tư vấn giúp học sinh vượt qua những khủng hoảng tâm lý giải quyết những “bí mật”ở lứa tuổi đang có những biến động về tâm sinh lý và tác động của xã hội, đồng thời là nơi định hướng cho học sinh trong các lĩnh vực như tình bạn, tình yêu…
  • Tư vấn cho học sinh trong nhu cầu định hướng về học tập và nghề nghiệp.
  • Tư vấn cho Phụ huynh có nhu cầu và có quan tâm đặc biệt muốn chăm sóc con em hữu hiệu hơn…

6. HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Hoạt động xã hội tại TIS hướng tới giáo dục giá trị đạo đức và kỹ năng sống cho các em học sinh và qua đó học sinh TIS sẽ gắn kết thêm tình thân với mọi người; biết thông cảm, và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật và kém may mắn; Giáo dục các em học sinh có trách nhiệm hơn đối với những người xung quanh và cộng đồng xã hội.

 7. GIAO LƯU QUỐC TẾ

The International School luôn quan tâm và mang đến cho học sinh nhiều cơ hội gặp gỡ và giao lưu quốc tế với với các tổ chức giáo dục quốc tế nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu văn hóa nước bạn, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình và sẵn sàng hội nhập.

8. DU HỌC HÈ

Hàng năm TIS đều tổ chức các đoàn du học hè cho học sinh tại các nước nói tiếng Anh như: Úc, Canada, Hoa Kỳ… từ 1-2 tháng. Từ đó, học sinh sẽ tham gia vào cộng đồng mang tính toàn cầu, nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ chính để nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh và được giao lưu, khám phá, kết bạn, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa của các quốc gia. The International School đã tạo được mối quan hệ hợp tác quốc tế với nhiều trường nước ngoài tại Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, NewZealand, Thụy Sĩ, Singapore…để đào tạo du học sinh.

9. CÁC HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT, NĂNG KHIẾU VÀ KĨ NĂNG ĐẶC BIỆT

The International School đặc biệt quan tâm đến việc phát triển năng khiếu, thể chất và các kĩ năng đặc biệt cho học sinh. Tại TIS, mỗi học sinh được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân trong tất cả mọi lĩnh vực.

KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO

Các khóa huấn luyện đặc biệt

Học sinh TIS có cơ hội tiếp cận với các khóa huấn luyện đặc biệt theo chuyên đề nhằm trang bị cho bản thân các kĩ năng cần thiết của một nhà chỉ huy tài ba: kĩ năng nói trước công chúng, kĩ năng điều hành, kĩ năng vận động tranh cử, kĩ năng hùng biện tham luận…

Tổ chức Hội Đồng Học Sinh

Học sinh TIS được tiếp cận và hòa mình vào sự năng động thường thấy của các trường Trung Học ở Mỹ, Canada, Anh … bằng việc tham gia ứng cử và điều hành tổ chức Hội Đồng Học Sinh trường The International School. Đây là một hoạt động tiêu biểu của học sinh các nước phát triển được thiết kế như một phần quan trọng của chương trình đào tạo các nhà chỉ huy trẻ tài ba. Học sinh TIS được thực hành các kĩ năng lãnh đạo và thể hiện mình qua việc trực tiếp điều hành tổ chức Hội Đồng Học Sinh.

NĂNG KHIẾU VÀ THỂ CHẤT:

Hoạt động phát triển thể chất

Học sinh TIS sau giờ học và vào các ngày hoạt động thể thao tự chọn được sinh hoạt thể thao tại các Câu Lạc Bộ chuyên nghiệp do các huấn luyện viên chuyên nghiệp đảm trách. Các hoạt động thể thao được yêu thích tại The International School hiện nay bao gồm: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, bơi lội, v.v.

Câu lạc bộ sở thích

The International School chủ trương tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả học sinh TIS tham gia các câu lạc bộ, phát huy tiềm năng của bản thân cũng như có những giờ vui chơi giải trí bổ ích. The International School thành lập các câu lạc bộ dựa trên nguyện vọng và sở thích của từng học sinh theo đúng chương trình cá thể hóa. Thành viên các CLB sở thích này được mời biểu diễn tại các sự kiện quan trọng của TIS.

Các CLB gồm có:

– CLB Thể thao (Bóng đá, Cầu lông, Bơi lội, Bóng rổ …): chiều thứ Tư & thứ Sáu.

– CLB kỹ năng (CLB kỹ năng: Game thủ, Nấu ăn, Nhảy hiện đại, Hội họa…): chiều thứ Hai, thứ Ba & thứ Năm.

HỌC SINH TIS LÀ NHỮNG NHÀ CHỈ HUY TRẺ TÀI BA TƯƠNG LAI