25/01/2016

Buổi dã ngoại trải nghiệm thực tế tại tại Vietopia

Vào ngày mai, thứ Ba ngày 26 tháng 1 năm 2016, đoàn học sinh – giáo viên khối tiểu học trường Tiểu học Trung học phổ thông Quốc Tế The International School (TIS) sẽ có buổi dã ngoại trải nghiệm thực tế tại khu vui chơi hướng nghiệp cho thiếu nhi – Vietopia. Hãy cùng nhìn lại chuyến đi thực tế vừa rồi vào ngày 25 tháng 9 năm 2015 tại Vietopia để … trải nghiệm và cảm nhận của các em học sinh trường TIS.

Các học sinh chụp hình kỉ niệm tại Vietopia 1

Các học sinh chụp hình kỉ niệm tại Vietopia

Trong chuyến đi vừa rồi, các em học sinh tiểu học đã có cơ hội được sống – vui chơi và làm việc trong ‘thành phố thu nhỏ Vietopia’. Tại đây, các em được thử vào vai các nghề nghiệp trong xã hội từ bảo mẫu, đầu bếp cho đến nhà nghiên cứu khoa học, nhà báo hay phi công lái máy bay, lính cứu hỏa v.v… Những trò chơi mô phỏng được thiết kế phù hợp và an toàn với lứa tuổi trẻ em nhưng vẫn không kém phần thú vị, sống động và chân thật.

Các học sinh chụp hình kỉ niệm tại Vietopia 2

“Đội lính cứu hỏa nhí TIS”

Các em học sinh vô cùng thích thú khi nhận được những đồng tiền ‘Vietcoin’ sau mỗi trò chơi như phần thưởng cho lao động của mình. Với số tiền kiếm được này, các em có thể dùng để chi trả cho một số trò chơi đặc biệt trong khuôn viên Vietopia. Điều này nhằm giáo dục cho các em giá trị và cách quản lý tiền bạc cũng như giá trị của lao động và làm việc.

Các học sinh chụp hình kỉ niệm tại Vietopia 4

Phi công trưởng Ruby Bảo An

Khu vui chơi hướng nghiệp Vietopia là mô hình vui chơi kết hợp giáo dục lớn nhất Châu Á. Tổ chức chương trình dã ngoại lần này, ban lãnh đạo trường TIS cũng như các thầy cô khối tiểu học và phụ huynh các em học sinh mong muốn các em được vui chơi, xả stress sau một học kì học tập hết mình, nhưng hơn nữa là còn qua đó định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng sống, tư duy cũng như đam mê, sở thích và tinh thần đồng đội, làm việc nhóm cho các em. Hy vọng chuyến đi ngày mai sẽ mang lại cho các em nhiều bài học và kỉ niệm đáng nhớ.

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.