Tin Tức

06/12/2019

Bếp TIS trăn trở dinh dưỡng cho các TISER

Vậy là giáng sinh và tết sắp đến rồi. Các bạn học sinh cũng đang ráo riết ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cuối học kỳ 1. Thế nhưng cùng với đó là giá cả leo thang trên thị trường mùa cuối năm, nhất là thịt heo. Đây lại là nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn, điều này cũng là vấn đề mà bếp TIS phải suy nghĩ để cân bằng dinh dưỡng cho các em học sinh trong những ngày vô cùng quan trọng này. 

Nhờ sự hỗ trợ của phòng dịch vụ hỗ trợ mà bếp đã có được nguồn hàng bình ổn giá nên việc ăn uống của các em không bị ảnh hưỏng. Các món ngon như bún bò Huế, hủ tíu nam vang, bún thịt nướng, miến măng vịt, cơm tấm sườn …vẫn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của bếp TIS. Việc cân đối thực đơn giữa thịt, cá và hải sản vẫn được đảm bảo.

Thời điểm này cũng là lúc giao mùa nên lúc này dịch cúm rất có thể sẽ xảy ra, bếp đã có hướng tăng sức đề kháng cho các TISer bằng việc bổ sung thức ăn dinh dưỡng hàng ngày. Bếp đã mạnh dạn đề xuất BLĐ tăng cường thức ăn có nhiều vitamin C như nước cam, nước tắc ép, canh chua, gà quay me, sườn xào chua ngọt … và nhiều loại trái cây tráng miệng khác như táo, quýt, chuối… Đặc biệt là tiếp tục duy trì dinh dưỡng sữa học đường như đã làm từ trước đến nay để phần nào giúp các em luôn ổn định sức khỏe yên tâm học tập.

Mong rằng với sự cố gắng và nỗ lực của bếp, tất cả các em học sinh sẽ vui khỏe để có thể hoàn thành tốt kỳ thi kiểm tra cuối học kỳ 1 sắp tới và sẵn sàng đón chào năm mới 2020.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Võ Hải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.