Tin Tức

18/05/2018

Bảo Nguyễn – Giám khảo TIS The Pitch 2018

“Tất tần tật” những điều bạn chưa biết về Bảo Nguyễn – Giám khảo TIS The Pitch 2018: “Trải nghiệm Shark Tank”?

Sau đây là Profile “trất từng cen-ti-met” của Giám đốc Điều hành GoBear Việt Nam:
Ông Bảo có hơn 24 năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm. Sinh ra ở Việt Nam, ông cùng gia đình chuyển đến định cư ở Hoa Kỳ khi ông lên 3 tuổi. Ông Bảo khởi đầu sự nghiệp với Prudential Financial và sau 8 năm làm việc, ông được bổ nhiệm trở thành Giám đốc Điều hành trẻ tuổi nhất của công ty này tại Hoa Kỳ.
Năm 2002, ông Bảo trở về Hà Nội làm việc thông qua một dự án ngắn hạn với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam, và quyết định ở lại Việt Nam từ năm 2005 khi trở thành người lãnh đạo Bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị của Công ty Quản lý quỹ Prudential, từ vai trò Giám đốc Điều hành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Samsung ở Hàn Quốc.
Năm 2007, ông Bảo thành lập Công ty Quản lý quỹ Anpha Capital và niêm yết hai quỹ đầu tiên của Việt Nam trên Sàn giao dịch Chứng khoán của Đức (XETRA) ở Frankfurt, kêu gọi được hơn 125 triệu USD vốn đầu tư trong vòng 12 tháng. Năm 2010, với kinh nghiệm của mình, ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc công ty quản lý quỹ trực thuộc Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank). Trong bảy năm kế tiếp, ông Bảo đã trải qua vị trí lãnh đạo ở các tổ chức như Ngân hàng Standard Chartered Singapore, BIDV Metlife trước khi tham gia vào GoBear vào năm 2018. GoBear là trang web tìm kiếm tích hợp khách quan và chuyên biệt đứng đầu châu Á dành cho các sản phẩm bảo hiểm và tài chính chỉ sau 2 năm phát triển (theo Think with Google), có trụ sở tại Singapore và đã hiện diện tại 6 thị trường trong khu vực.
Ông Bảo tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế học tại Đại học Maryland College Park ở thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ. Ông thông thạo tiếng Anh và tiếng Việt, và còn là một vận động viên tennis cừ khôi.”
Lần đầu tiên ngồi ghế nóng, Bảo Nguyễn chắc hẳn sẽ chia sẻ đến các thí sinh năm nay những kinh nghiệm thật quý giá, và ngược lại, chắc hẳn các thí sinh năm nay cũng sẽ mang đến cho ông thật nhiều những bất ngờ thú vị.
Ba vị Giám khảo TIS The Pitch – “Sharks” còn lại gồm có:
● Ông Trần Đình Nguyễn Lữ – Đại diện Sở GD & ĐT Tp. HCM
● Ông Phillip Nguyễn – Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh – IPPG
● Ông Vũ Ly Việt – Đồng sáng lập và Giám Đốc Điều hành SoFresh (Mirum) VietNam.
Vòng chung kết của cuộc thi TIS The Pitch sẽ diễn ra vào 08:30 sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 05 năm 2018 tại sân khấu DreamPlex, 195 Điện Biên Phủ – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

TIS The Pitch là một sân chơi về khởi nghiệp từ sớm và rèn luyện khả năng nói Tiếng Anh cho tất cả học sinh trong độ tuổi 15 đến 18 tuổi (từ lớp 9 đến lớp 12).  Nối tiếp sự thành công TIS The Pitch 2017 – Our Challenges, Our Solutions với 1.031 bài dự thi đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của các phụ huynh, các em học sinh từ nhiều tỉnh thành khác nhau, TIS THE PITCH 2018 – TRẢI NGHIỆM “SHARK TANK” tiếp tục nhận được sự bảo trợ từ TW Hội Phát triển Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam, sự hỗ trợ chuyên môn của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, và các đơn vị đồng hành, tài trợ như Đại học Greenwich Vietnam, Marc Fashion, Dreamplex, iHeartEnglish.

Các đề tài sẽ trải qua 3 vòng thi, trong đó Vòng chung kết sẽ được tổ chức theo hình thức thuyết trình kế hoạch kinh doanh để kêu gọi đầu tư vào ý tưởng. Các đề tài được trình bày bằng Tiếng Anh trực tiếp trước Hội đồng Ban Giám Khảo (SHARK) để kêu gọi các gói hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp. Các gói HỖ TRỢ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP sẽ có tổng giá trị lên đến 1.200.000.000đ, bao gồm học bổng, quà tặng được trao bởi Quỹ khởi nghiệp TIS The Pitch.

 

TIN TỨC TIS
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.