Tin Tức

13/03/2017

Bàn về BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG cùng tiến sỹ tâm lý NGUYỄN HOÀNG KHẮC HIẾU

Sáng nay, buổi chia sẻ với chủ đề BÁO ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG với sự tham gia của tiến sỹ tâm lý NGUYỄN HOÀNG KHẮC HIẾU đã nhận được nhiều sự quan tâm của các vị Phụ huynh và các em học sinh trường quốc tế TIS.

Giúp các em nhận ra được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực học đường qua những câu chuyện gần gũi và tình huống thực tế. Bên cạnh đó thầy cũng đã đưa ra những giải pháp cho từng trường hợp, những cách kiềm chế cảm xúc hay cách xử lý các tình huống khi bị bắt nạt. Các em học sinh đã rát hào hứng khi tham gia các tình huống giả định cũng như đặt ra những câu hỏi của mình với thầy Khắc Hiếu xoay quanh chủ đề này.

Bên cạnh đó, tiến sỹ cũng đã nói về tầm quan trọng của quý Phụ huynh trong quá trình giáo dục con trẻ. Đặc biệt đối với các Phụ huynh có điều kiện về kinh tế thường ít có thời gian bên cạnh và gần gũi con thì việc chọn cho con một môi trường an toàn và phù hợp sẽ giúp bảo vệ con tránh khỏi những rắc rối khi đến trường.  Việc phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc và dạy dỗ con, cùng đưa ra những phương pháp tối ưu ngay khi con gặp những rắc rối sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc

Nhấn mạnh vai trò của nhà trường trong việc chăm sóc và quan tâm đến từng học trò sẽ tạo nên một môi trường học tập an toàn và thân thiện. Các Thầy Cô hãy luôn quan tâm và gần gũi với từng học trò để có thể kịp thời giúp các em giải quyết những mâu thuẫn trước khi trở nên nghiêm trọng.

Buổi chia sẻ đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của Phụ huynh trước vấn nạn bạo lực học đường hiện nay, giúp Quý Phụ huynh có thể yên tâm hơn khi đưa con đến lớp. Bên cạnh đó các em học sinh cũng sẽ biết kiềm chế cảm xúc bản thân hơn, tránh được những mâu thuẫn để có được những giờ phút học tập thật vui và có thêm nhiều kỷ niệm đẹp cùng các bạn của mình.

TIN TỨC TIS ,
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.