Tin Tức

23/06/2018

Bạn Muốn Giáo Dục Trẻ Tốt? Hãy Cho Trẻ Ăn Đủ Chất

Ngày nay, các bậc phụ huynh luôn tìm kiếm những phương pháp giáo dục tốt cho trẻ nhưng mấy ai nghĩ rằng để trẻ có thể học tập tốt thì phải có sức khỏe, cơ thể nạp đầy đủ dinh dưỡng.

Bạn Muốn Giáo Dục Trẻ Tốt Hãy Cho Trẻ Ăn Đủ Chất

    Trường Quốc Tế TIS chăm lo đến dinh dưỡng của từng em học sinh

Vậy thế nào là câu hỏi đúng khi nói đến việc cải thiện kết quả của giáo dục cho trẻ em? Rõ ràng có quá nhiều câu hỏi quan trọng nhưng tôi nghĩ ta có thể bắt đầu với điều sau: Chúng ta nghĩ mối liên hệ giữa tinh thần và thể chất của một đứa trẻ là gì?. Chúng ta mong đợi chúng học được gì nếu như chế độ ăn của chúng nhiều đường và thiếu dinh dưỡng? Chúng có thể học được gì nếu cơ thể chúng bị đói? Và với tất cả nguồn lực chúng ta đổ vào các trường học hãy nên ngừng lại và tự hỏi xem: Chúng ta đã thực sự chuẩn bị cho trẻ thành công chưa?.

Thức ăn ở trường là thứ mà hầu hết trẻ em. Có khoảng 31 triệu em một ngày, dùng hai lần mỗi ngày, nhiều hơn là thường xuyên, bữa sáng và trưa, 180 ngày mỗi năm. Do đó có thể nói thức ăn ở trường khá là quan trọng.

Chính vì thế, được học tại một trường cung cấp bữa sáng đủ chất cho học sinh, những điều sau sẽ xảy ra. Cơ hội một học sinh có một bữa ăn đủ chất bao gồm hoa quả và sữa, ít đường, sẽ tăng đáng kể. Học sinh đó sẽ ít có nguy cơ bị tiểu đường so với các bạn và ít phải đến phòng y tế hơn. Học sinh đó sẽ khó mắc lo âu và trầm cảm hơn và sẽ ngoan ngoãn hơn. Đi học đúng giờ và đầy đủ hơn. Tại sao? Bởi vì ở trường có một bữa ăn ngon lành đang đợi. Nói chung, Học sinh đó có sức khỏe tốt hơn so với những trẻ khác. Nghiên cứu cũng cho thấy khi trẻ có bữa sáng đều đặn đầy đủ dinh dưỡng, cơ hội tốt nghiệp của chúng tăng 20%. Khi ta cho trẻ dưỡng chất cần thiết, ta cho chúng cơ hội để phát triển, cả ở trường học và hơn thế nữa.

Ngược lại nghiên cứu cho thấy những trẻ không được cung cấp đủ chất, đặc biệt vào bữa sáng, nhìn chung có khả năng nhận thức kém hơn.

Mặt khác, chế độ ăn và dinh dưỡng là nguyên nhân hàng đầu cho các bệnh có thể ngăn ngừa tại Việt Nam. Và 1/3 trẻ em mà chúng ta nói đến hôm nay đang dần mắc nguy cơ tiểu đường. Trẻ lấp đầy cơ thể bằng calorie có hại như  fast food, đồ ngọt, đồ chiên xào, thịt mỡ, phủ mỡ, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà..v.v.. rẻ tiền ở nơi trẻ sống hay gia đình trẻ có thể chi trả.

Khi ta cho trẻ những dưỡng chất cần thiết, chúng sẽ phát triển mạnh. Cung cấp cho trẻ dưỡng chất thiết yếu mới chỉ là sự khởi đầu. Đó chỉ là những ví dụ mẫu cho những vấn đề cấp bách của chúng ta. Nếu ta tập trung vào mục tiêu đơn giản là nuôi dưỡng bản thân đúng cách, ta sẽ thấy một thế giới ổn định hơn, ta sẽ có thể cải thiện mạnh năng suất kinh tế, ta có thể thay đổi hệ thống chăm sóc sức khỏe và tiến xa hơn nữa để đảm bảo nguồn cung cho thế hệ sau này. Dinh dưỡng là nơi những nỗ lực chung sẽ có ảnh hưởng lớn nhất.

 

TIN TỨC TIS
About nguyenhien

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.