24/11/2014

Bài phát biểu của bà Hoàng Thị Thanh Hằng – trưởng ban đại diện CMHS Trường Quốc Tế TIS trong buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo 20-11

Mỗi thế hệ sinh ra, lớn lên và trưởng thành là nhờ có bàn tay chăm sóc, tình yêu thương ấp ủ của cha mẹ. Nhưng bên cạnh đó để hoàn thiện một con người lại không thể không nói đến công ơn dưỡng dạy của thầy cô. Cha mẹ cho con cái hình hài, thầy cô giáo cho các em chữ nghĩa và tiếp sức cho sự nghiệp của mỗi cá nhân các con sau này. Đó là những công ơn không thể phủ nhận được.

Các cụ ta có câu “Không thầy đố mày làm nên”. Câu nói rất ngắn gọn nhưng qua bao nhiêu thời kỳ vẫn luôn chứng minh rằng điều đó thật đúng đắn và nhiều ý nghĩa. Nó nhắc nhở người học sinh cũng như các bậc phụ huynh chúng tôi luôn ghi nhớ về công ơn của các thầy cô giáo và nhớ làm tròn bổn phận của mình để đền đáp.

Chúng ta tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam, cũng là thể hiện sự tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo, truyền thống hiếu học của người Việt. Ngày nay, khi mà trí tuệ đã trở thành yếu tố hàng đầu thể hiện quyền lực và trách nhiệm của một quốc gia, thì các quốc gia đều ý thức được rằng giáo dục không chỉ là phúc lợi xã hội, mà thực sự là đòn bẩy quan trọng để phát triển kinh tế, phát triển xã hội. Nói gần hơn thì quan tâm đến giáo dục và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển và đầu tư cho tương lai. Tôi nhớ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, thầy Hiệu trưởng – Tiến Sỹ Lê Đức Ánh đã nói một câu: “Giáo dục làm thay đổi cuộc đời một con người”. Vâng, chúng tôi kỳ vọng vào điều đó tại môi trường giáo dục của TIS, chúng tôi kỳ vọng ở những chiến lược phát triển con người tại TIS, bởi ở đây, con em chúng tôi không chỉ được dạy kiến thức mà còn được dạy cách sống, cách cảm nhận cuộc đời và trở thành một con người có trách nhiệm.

Diễn đàn đối thoại về kỹ năng sống cho học sinh được tổ chức mới đây của trường đã cho thấy sự quan tâm hướng tới một môi trường giáo dục toàn vẹn, quan tâm tới từng cá thể hóa học sinh. Và đó thực sự là những điều mà chúng ta luôn mong đợi. xin thay mặt cho toàn thể PHHS trường TIS, cảm ơn các thầy cô đã luôn nỗ lực tìm tòi nghiên cứu những phương thức giáo dục tốt nhất cho con em chúng tôi, chăm sóc và bảo vệ con em chúng tôi cũng như mỗi ngày bỏ vào hành trang của các con thêm một kỹ năng để các con vững vàng hơn trước khi bước vào cuộc sống.

Xin kính chúc các Quý thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào và giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong tình yêu với nghề, với trò. Chúc nhà trường luôn phát triển mạnh mẽ, là niềm tự hào của mỗi học sinh khi nhắc về một nơi mình đã từng gắn bó trong quãng đời đi học.

Xin trân trọng cảm ơn.

TIN TỨC TIS, Uncategorized
About Trường Quốc Tế
Hệ thống giáo dục phổ thông quốc tế TIS ( The International School ) theo đuổi tầm nhìn trở thành giải pháp hiệu quả cho mối quan hệ của phụ huynh và học sinh; là môi trường phát triển vững chắc cho học sinh cả về học vấn, năng khiếu và tính cách, phẩm chất. TIS làm điều này thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế, với phương pháp giáo dục cá thể hóa (Personalized Education) giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.